Tín hiệu mới cho một chương tiếp theo trong lịch sử đổi mới nổi tiếng và sản xuất xuất sắc, OMEGA tự hào khai trương nhà máy sản xuất mới tại khuôn viên của trụ sở ở Bienne, Thụy Sỹ.

Nhà máy mới đại diện cho cơ sở vật chất tiên tiến nhất của ngành để lắp ráp đồng hồ, đào tạo và kiểm soát chất lượng. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Nhật Bản Shigeru Ban, tòa nhà là một kiệt tác thân thiện với môi trường được chế tác hoàn toàn từ gỗ vân sam Thụy Sỹ và bê tông nguyên khối. Bên trong, OMEGA đã sử dụng 5 tầng không gian theo cách hiệu quả nhất có thể, mang lại sự đổi mới kỹ thuật và chuyên môn của con người với nhau cho một quy trình sản xuất hoàn toàn hợp lý.

Bên trong nhà máy mới của Omega - ảnh 1

Lợi ích chính của OMEGA là hiệu quả. Tòa nhà mới này hiện kết hợp tất cả các quy trình lắp ráp và kiểm tra của thương hiệu dưới một mái nhà. Đó là một sự hợp nhất hoàn chỉnh của công việc, có nghĩa là sản lượng tổng của công ty sẽ trở nên năng suất và năng động hơn bao giờ hết.


Bên trong nhà máy mới của Omega - ảnh 2

Tất cả các bước, bao gồm T2 (lắp ráp đồng hồ), T3 (dây đeo) và T4 (đóng gói), cũng như kho vận và hậu cần, tất cả đều được hoàn thành bên trong. Thêm vào đó, tòa nhà được thiết kế cho mục đích đào tạo, cho phép OMEGA mài giũa và không ngừng nâng cao kỹ năng cho đội ngũ nhân viên bên trong.

Khi một thế hệ người mua đồng hồ mới nổi lên, OMEGA đã cách mạng hóa các cơ sở của mình với sự phát triển thú vị này, tất cả sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của họ.


Bên trong nhà máy mới của Omega - ảnh 3

Chế tác đồng hồ của OMEGA từ lâu đã đi đầu trong ngành. Một cái nhìn thoáng qua bên trong tòa nhà mới nhất cho thấy cái cách mà chuyên môn của con người đang tương tác với sự hổ trợ cao nhất của robot.


Bên trong nhà máy mới của Omega - ảnh 4

Tại cốt lõi của tòa nhà, OMEGA đã cài đặt một hệ thống lưu trữ hoàn toàn tự động tăng lên qua 3 tầng của tòa nhà. Giống như một cái gì đó từ một bộ phim khoa học viễn tưởng, khoang lưu trữ trung tâm được chống cháy chứa hơn 30,000 hộp chứa đầy tất cả các bộ phận cần thiết cho việc chế tác đồng hồ của thương hiệu. Du khách đến tòa nhà có thể ngạc nhiên trước hệ thống lưu trữ và cánh tay robot đang hoạt động thông qua các cửa sổ được xây dựng đặc biệt.

Chỉ có 2 người được huấn luyện đặc biệt mới được phép vào kho lưu trữ bên trong. Điều này là do lượng oxy bên trong đã được giảm xuống chỉ còn 15.2% để đảm bảo rằng đám cháy không thể bắt đầu hoặc lan truyền.

Bên trong nhà máy mới của Omega - ảnh 5

Thêm vào đó, có một số ví dụ khác về công nghệ chứng minh hiệu quả tuyệt vời của quy trình sản xuất ngày nay của OMEGA. Điều này bao gồm cánh tay robot và hệ thống được sử dụng cho kiểm tra Master Chronometer. Đối với con người việc vận chuyển và tổ chức đồng hồ là một công việc đơn điệu và tốn thời gian. Đó là lý do tại sao cánh tay robot khổng lồ của OMEGA hoàn toàn được tùy chỉnh để hoàn thành nhiệm vụ. Bằng cách đo, chụp ảnh, cuộn dây, dịch chuyển và quay các đồng hồ, cánh tay robot mang đến cho OMEGA mức độ hoạt động nhất quán và liên tục. Đó là một dây chuyền lắp ráp đẹp và không bao lỡ nhịp.

Nhưng đó không phải là để nói rằng sự can thiệp của con người là không cần thiết. Trong khi nhiệm vụ nặng nhọc đã được trao cho robot, nhân viên OMEGA có thể tập trung hoàn toàn vào kết quả kiểm tra và đảm bảo rằng mọi chiếc đồng hồ đều được điều chỉnh và sẵn sàng cho khách hàng.

Bên cạnh đó còn có cánh tay robot được sử dụng để nhận dạng và đóng gói cuối cùng của mỗi chiếc đồng hồ. Hệ thống đọc đảm bảo rằng mỗi chiếc đồng hồ được chọn từ dây chuyền lắp ráp và được phân phối với thẻ bảo hành và chứng nhận chính xác, và với tất cả những phụ kiện cần thiết khác. Một ví dụ khác về công nghệ bao gồm cánh tay để khắc laser mang đến cho mỗi chiếc đồng hồ bản sắc độc đáo của riêng nó.


Bên trong nhà máy mới của Omega - ảnh 6 

“Swiss Made” là một phẩm chất mà OMEGA tự hào có được ở trong tâm của thương hiệu. Nhưng những từ này đi xa hơn việc mô tả từng bộ phậnn của đồng hồ hoặc sự đổi mới kỹ thuật của công ty. Chúng cũng đại diện cho tiêu chuẩn của con người OMEGA, những người làm việc không mệt mỏi để đạt được những chiếc đồng hồ tốt nhất thế giới.

Chắc chắn, công cụ xuất sắc nhất của OMEGA chính là những nhân viên của mình. Bạn chỉ cần đi dạo một vòng quanh tòa nhà mới để thấy sự tập trung mãnh liệt và các kỹ năng tinh vi được sử dụng ở mọi bàn làm việc. Từ việc đặt bộ kim hoàn hảo lên mặt số đến vỏ bọc hoàn chỉnh cuối cùng của chiếc đồng hồ, các thợ đồng hồ đều giữ niềm tự hào và cam kết đã tạo nên phẩm chất “Swiss Made” của thương hiệu OMEGA trong gần 170 năm.

Bên trong nhà máy mới của Omega - ảnh 7

Để mang đến cho nhân viên của mình một lợi thế nhất định, OMEGA đã tối đa hóa môi trường làm việc của tòa nhà mới. Từ điều khiển nhiệt độ được quản lý cẩn thận đến điều hòa không khí và tổng quan về môi trường làm việc. Ngay cả việc loại bỏ bụi nghiêm ngặt cũng chứng minh rằng sản phẩm của OMEGA có thể hoạt động ở mức tiêu chuẩn cao và rất khó đạt được.


Bên trong nhà máy mới của Omega - ảnh 8

Bằng cách tạo ra không gian tối ưu để làm việc, không nghi ngờ gì nữa OMEGA sẽ vượt trội hơn nữa trong hơn nữa trong chế tác đồng hồ. Sau tất cả, đây là một tham vọng nổi tiếng đã làm cho thương hiệu “Swiss Made”này nổi tiếng khắp thế giới. Để giữ cho nó phát triển mạnh trong tương lai, những con người của OMEGA đã ở vị trí tốt nhất có thể.

Bên trong nhà máy mới của Omega - ảnh 9

 

Quan trọng hơn, nhà máy mới của OMEGA được tạo ra để cất các quy trình kiểm soát chất lượng và kỹ thuật của OMEGA bao gồm kiểm tra METAS cho chứng nhận Master Chronometer. Tất cả các công nghệ cho 8 bài kiểm tra METAS có thể được tìm thấy ở tầng 3, bao gồm các nam châm mạnh mẽ mà mỗi đồng hồ đều phải trải qua trong vùng từ trường 15,000 gauss. Tại đây OMEGA sẽ chứng nhận đồng hồ của mình theo tiêu chuẩn cao nhất của ngành về độ chính xác, hiệu suất và sự kháng từ.

Bên trong nhà máy mới của Omega - ảnh 10

Để phù hợp với sự đổi mới của dự án xây dựng đầy tham vọng này, nhà máy mới đã được thiết kế với một khái niệm năng lượng và khí hậu hài hòa trong nhà. Sau ba bước rõ ràng, OMEGA đã có thể đạt được hiệu quả tối đa thông qua một sự phát triển thực sự bền vững.

Bên trong nhà máy mới của Omega - ảnh 11
Bên trong nhà máy mới của Omega - ảnh 12

Thứ nhất, mức độ cách nhiệt của tòa nhà vượt xa yêu cầu xây dựng của Thụy Sỹ. Bằng cách dựa vào năng lượng hiệu quả, OMEGA có thể sẵn sàng giảm lượng khí thải ra bên ngoài cho hệ thống sưởi ấm của tòa nhà.

Trên những ô kính bên ngoài, hiệu ứng che nắng mặt trời hiệu quả cao đã được đưa vào mỗi cửa sổ. Những rèm che bên ngoài này được điều khiển bởi ánh nắng mặt trời, tùy thuộc vào hướng mà cửa sổ đang đối mặt.

Bên trong, tất cả ánh sáng nhân tạo đều dựa trên việc sử dụng đèn LED. Điều này đảm bảo công suất lắp đặt thấp, tiêu thụ điện thấp và tải nhiệt bên trong thấp. Ánh sáng cũng được điều khiển bởi ánh sáng ban ngày và cảm biến chỉ bật khi được yêu cầu.

Bên trong nhà máy mới của Omega - ảnh 13

Nói chung, hệ thống bức xạ đã được sử dụng cho điều hòa của tất cả các phòng. Phương pháp nổi tiếng này mang lại sự thoải mái và tiêu thụ năng lượng thấp, vì hệ thống hoạt động dựa trên nhiệt độ làm mát cao và nhiệt độ thấp. Nói cách khác, việc sưởi ấm và làm mát của tòa nhà được tạo ra với hiệu quả cao.

Trong một ví dụ điển hình về tái chế, nhà máy mới sử dụng chính nguồn nhiệt thải ra từ quá trình sản xuất như khí nén, chân không và giảm O2 cho các khu vực cần thiết, chẳng hạn như sấy sơ bộ nước nóng trong tòa nhà.

Ngay cả quạt được sử dụng trong hệ thống xử lý không khí cũng là năng lượng hiệu quả để giảm thiểu việc tiêu thụ điện năng. Tỷ lệ thông gió cũng thay đổi theo nhu cầu và được hạ xuống càng nhiều càng tốt vào ban đêm. Tương tự, trong các buổi workshops, tỷ lệ không khí thay đổi được kiểm soát khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của quy trình sản xuất.

Bên trong nhà máy mới của Omega - ảnh 14

Toàn bộ nguồn cung cấp năng lượng của tòa nhà được dựa trên hệ thống địa nhiệt, sử dụng tiềm năng năng lượng tái tạo của nước ngầm. Đây là nguồn năng lượng thông qua một số giếng tại địa điểm này. Nước ngầm được bơm chạy qua trao đổi nhiệt để làm mát trực tiếp các phòng.

Các tấm bức xạ bên trong tòa nhà chạy với nhiệt độ đầu vào từ 16 - 18C, có thể được cung cấp trực tiếp từ nước ngầm mà không cần phải làm mát thêm. Để sưởi ấm, nước ngầm được điều khiển bằng bơm nhiệt.

Cuối cùng, để sản xuất một số điện cần thiết để sưởi ấm, làm mát, thông gió và chiếu sáng tái tạo, mái nhà phía Đông Nam của Tòa nhà O được bao phủ bởi các mô-đun quang điện (tấm pin mặt trời).

Khi ra mắt thế giới, bộ biến tần BLUE AC mới phát triển từ Belenos, được sử dụng trong nhà máy OMEGA. Các thiết bị này được cài trực tiếp phía sau bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Chúng được kết nối trực tiếp với mạng lưới điện, từ đó chuyển đổi dòng điện mặt trời trực tiếp thành dòng điện xoay chiều cho tòa nhà và do đó tạo ra năng lượng tái tạo.

Toàn bộ khối lượng gỗ được sử dụng trong nhà máy của OMEGA chỉ tương ứng với 2.6 giờ cây tăng trưởng ở Thụy Sỹ.