Chương trình "Nghỉ dưỡng mùa xanh" kéo dài ba ngày hướng tới sự bình yên giải thoát trong tâm hồn 

Tiếp nối chương trình chánh niệm ‘Hiện tại’ lần đầu ra mắt thành công vào năm ngoái, Four Seasons Resort The Nam Hai, Hội An vừa giới thiệu chương trình nghỉ dưỡng mùa xanh năm nay: ‘Ẩn cư’. Chương trình kéo dài trong 3 ngày ‘Ẩn cư’ được thiết kế nhằm giúp những người tham gia ‘thấu hiểu cơ thể để khai mở tâm trí’ và khám phá lợi ích phong phú từ lối sống chánh niệm. 

“Ẩn cư” - hành trình chánh niệm tại Four Seasons Resort the Nam Hai - ảnh 1

Tiến sĩ Buathon Thienarrom, một trong những chuyên gia thực hành tổng hợp hàng đầu trong khu vực – và là người sáng tạo ra ZenNaTai (Sự tiếp xúc chuyển hóa), một phương pháp phục hồi toàn diện độc đáo – sẽ đồng hành cùng khách trong hành trình ‘Ẩn cư’.

Chương trình sẽ bắt đầu lúc 6:30 sáng mỗi ngày, bao gồm hành Thiền khi ngồi, khi đi, khi ăn; pháp thoại kết hợp cùng Huyền thanh chén hát; và nhiều khoảnh khắc chánh niệm xen kẽ khác. 

“Định nghĩa của từ ‘ẩn cư’ là lui về chốn an bình, đây chính là điều cốt lõi chúng tôi muốn mang đến,” trưởng bộ phận Spa, bà Dwi Susanti chia sẻ, “Gắn với tầm nhìn chánh niệm của khu nghỉ dưỡng, ‘Ẩn cư’ mang đến địa điểm, không gian cùng những kỹ năng để hướng nội, trau dồi nhận thức và mang lại sự tự tại tuyệt đối cho cơ thể và tâm trí.”

Cơ thể là nơi trú ngụ của tinh thần. Ở đây, sự hữu hình và vô hình đan xen với nhau; khi tâm trí bồn chồn, cơ thể sẽ căng thẳng. ZenNaTai được sinh ra từ kiến thức sâu rộng của tiến sĩ Buathon về Tây Tạng, Đạo giáo cùng phương pháp thực hành y học thay thế và nền tảng điều dưỡng, tâm lý học và xã hội học về sức khỏe của bà. Phương pháp có tác dụng giải tỏa căng thẳng, bổ sung năng lượng ‘khí’ cho cơ thể và xoa dịu tinh thần.

“Ẩn cư” - hành trình chánh niệm tại Four Seasons Resort the Nam Hai - ảnh 2

Ngoài ra, những người tham gia chương trình sẽ được trải nghiệm các bài trị liệu spa hằng ngày tại The Heart Of The Earth Spa, lấy cảm hứng từ những giáo lý chánh niệm của Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ngày 1: Sáng tạo; ngày 2: Không phán xét; và ngày 3: Tịnh tâm.

Chương trình cũng bao gồm dịch vụ đưa đón sân bay và bữa sáng hàng ngày với các món ăn thanh tịnh tại nhà hàng Cafe Nam Hải. 

Tọa lạc trong một khuôn viên yên tĩnh, khu nghỉ dưỡng ẩn mình dưới tán lá của hơn 4.500 cây cọ, trải dài trên làn cát trắng của bãi biển Hà My, được xem là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Việt Nam. Đến nơi này, quý khách sẽ được hòa mình trong một không gian thiên nhiên phong phú và thoát tục, lánh xa mọi sự xô bồ của cuộc sống hiện đại.

‘Ẩn cư’ là một chương trình mở rộng của The Heart Of The Earth Spa, một thiên đường của sự tịnh tâm, kết nối và từ bi được kiến tạo bởi âm hưởng của Chén hát pha lê, nơi đã mang về các giải thưởng Spa danh giá cho The Nam Hai; các bài thiền và trị liệu chánh niệm tại đây khơi dậy nhận thức sâu sắc hơn và ý thức kết nối với bản thân, xã hội và thiên nhiên.

Bằng sự chú trọng vào việc cân bằng nội tâm và sự kết nối đến tự nhiên, The Heart Of The Earth Spa đã vinh dự được xướng danh là “Không gian phục hồi cảm xúc tốt nhất” tại lễ trao giải thưởng Condé Nast Traveller Spa năm 2019 và đang nhanh chóng trở thành một trong những khu spa nổi tiếng hàng đầu châu Á về chánh niệm và sự kết nối. 

“Ẩn cư” - hành trình chánh niệm tại Four Seasons Resort the Nam Hai - ảnh 3

‘Ẩn cư’ sẽ diễn ra trong hai giai đoạn:
Từ ngày 8 đến 12.10 và từ ngày 28.11 đến ngày 3.12.2019
Thông tin tìm hiểu về ‘Ẩn cư’ và đặt chỗ tại Four Seasons Resort The Nam Hai, Hội An: www.fourseasons.com/hoian hoặc ĐT: +84 235 394 0000.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC