Chương trình "Nghỉ dưỡng mùa xanh" kéo dài ba ngày hướng tới sự bình yên giải thoát trong tâm hồn 

Tiếp nối chương trình chánh niệm ‘Hiện tại’ lần đầu ra mắt thành công vào năm ngoái, Four Seasons Resort The Nam Hai, Hội An vừa giới thiệu chương trình nghỉ dưỡng mùa xanh năm nay: ‘Ẩn cư’. Chương trình kéo dài trong 3 ngày ‘Ẩn cư’ được thiết kế nhằm giúp những người tham gia ‘thấu hiểu cơ thể để khai mở tâm trí’ và khám phá lợi ích phong phú từ lối sống chánh niệm. 

“Ẩn cư” - hành trình chánh niệm tại Four Seasons Resort the Nam Hai - ảnh 1

Tiến sĩ Buathon Thienarrom, một trong những chuyên gia thực hành tổng hợp hàng đầu trong khu vực – và là người sáng tạo ra ZenNaTai (Sự tiếp xúc chuyển hóa), một phương pháp phục hồi toàn diện độc đáo – sẽ đồng hành cùng khách trong hành trình ‘Ẩn cư’.

Chương trình sẽ bắt đầu lúc 6:30 sáng mỗi ngày, bao gồm hành Thiền khi ngồi, khi đi, khi ăn; pháp thoại kết hợp cùng Huyền thanh chén hát; và nhiều khoảnh khắc chánh niệm xen kẽ khác. 

“Định nghĩa của từ ‘ẩn cư’ là lui về chốn an bình, đây chính là điều cốt lõi chúng tôi muốn mang đến,” trưởng bộ phận Spa, bà Dwi Susanti chia sẻ, “Gắn với tầm nhìn chánh niệm của khu nghỉ dưỡng, ‘Ẩn cư’ mang đến địa điểm, không gian cùng những kỹ năng để hướng nội, trau dồi nhận thức và mang lại sự tự tại tuyệt đối cho cơ thể và tâm trí.”

Cơ thể là nơi trú ngụ của tinh thần. Ở đây, sự hữu hình và vô hình đan xen với nhau; khi tâm trí bồn chồn, cơ thể sẽ căng thẳng. ZenNaTai được sinh ra từ kiến thức sâu rộng của tiến sĩ Buathon về Tây Tạng, Đạo giáo cùng phương pháp thực hành y học thay thế và nền tảng điều dưỡng, tâm lý học và xã hội học về sức khỏe của bà. Phương pháp có tác dụng giải tỏa căng thẳng, bổ sung năng lượng ‘khí’ cho cơ thể và xoa dịu tinh thần.

“Ẩn cư” - hành trình chánh niệm tại Four Seasons Resort the Nam Hai - ảnh 2

Ngoài ra, những người tham gia chương trình sẽ được trải nghiệm các bài trị liệu spa hằng ngày tại The Heart Of The Earth Spa, lấy cảm hứng từ những giáo lý chánh niệm của Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ngày 1: Sáng tạo; ngày 2: Không phán xét; và ngày 3: Tịnh tâm.

Chương trình cũng bao gồm dịch vụ đưa đón sân bay và bữa sáng hàng ngày với các món ăn thanh tịnh tại nhà hàng Cafe Nam Hải. 

Tọa lạc trong một khuôn viên yên tĩnh, khu nghỉ dưỡng ẩn mình dưới tán lá của hơn 4.500 cây cọ, trải dài trên làn cát trắng của bãi biển Hà My, được xem là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Việt Nam. Đến nơi này, quý khách sẽ được hòa mình trong một không gian thiên nhiên phong phú và thoát tục, lánh xa mọi sự xô bồ của cuộc sống hiện đại.

‘Ẩn cư’ là một chương trình mở rộng của The Heart Of The Earth Spa, một thiên đường của sự tịnh tâm, kết nối và từ bi được kiến tạo bởi âm hưởng của Chén hát pha lê, nơi đã mang về các giải thưởng Spa danh giá cho The Nam Hai; các bài thiền và trị liệu chánh niệm tại đây khơi dậy nhận thức sâu sắc hơn và ý thức kết nối với bản thân, xã hội và thiên nhiên.

Bằng sự chú trọng vào việc cân bằng nội tâm và sự kết nối đến tự nhiên, The Heart Of The Earth Spa đã vinh dự được xướng danh là “Không gian phục hồi cảm xúc tốt nhất” tại lễ trao giải thưởng Condé Nast Traveller Spa năm 2019 và đang nhanh chóng trở thành một trong những khu spa nổi tiếng hàng đầu châu Á về chánh niệm và sự kết nối. 

“Ẩn cư” - hành trình chánh niệm tại Four Seasons Resort the Nam Hai - ảnh 3

‘Ẩn cư’ sẽ diễn ra trong hai giai đoạn:
Từ ngày 8 đến 12.10 và từ ngày 28.11 đến ngày 3.12.2019
Thông tin tìm hiểu về ‘Ẩn cư’ và đặt chỗ tại Four Seasons Resort The Nam Hai, Hội An: www.fourseasons.com/hoian hoặc ĐT: +84 235 394 0000.

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE