VinSmart, công ty thành viên của tập đoàn Vingroup phụ trách mảng sản xuất điện thoại thông minh, vừa ra mắt thương hiệu và sản phẩm điện thoại Vsmart tại thị trường Tây Ban Nha hôm 20.3, trong chiến lược hướng tới thị trường toàn cầu.

Vingroup bán điện thoại Vsmart tại Tây Ban Nha - ảnh 1

  Điện thoại Vsmart ra mắt tại thị trường Tây Ban Nha. Ảnh: Vingroup

Tây Ban Nha là thị trường nước ngoài đầu tiên của Vsmart, đây là thị trường cực kỳ quan trọng và là cửa ngõ vươn ra thị trường châu Âu của VinSmart, bà Nguyễn Thị Bích Phượng - phó tổng giám đốc marketing VinSmart cho biết trong thông báo phát đi ngày 21.3.

Các sản phẩm Vsmart sẽ được phân phối qua gần 90 cửa hàng của MediaMarkt, nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng lớn nhất châu Âu, theo thông báo từ Vingroup.

Trong số bốn mẫu điện thoại thông minh hiện có, VinSmart đã ra mắt hai dòng Active 1+ và Joy 1+. Active 1+ hiện là mẫu máy cao cấp nhất của VinSmart ở thời điểm hiện tại.

VinSmart có tham vọng đưa sản phẩm điện thoại thông minh ra thị trường toàn cầu. Trong cuộc họp báo ra mắt điện thoại lần đầu tiên tại TP.HCM hồi tháng 12.2018 - tổng giám đốc VinSmart, ông Trần Minh Trung, cho biết đã thành lập sáu nhóm kinh doanh ở các khu vực trên thế giới cho hoạt động thương mại.

VinSmart không dừng lại ở điện thoại thông minh mà sẽ sản xuất một chuỗi sản phẩm thông minh và hướng tới thị trường toàn cầu, ông Trung cho biết.

"Chúng tôi kỳ vọng VinSmart sẽ trở thành một trong những công ty điện tử lớn với một hệ sinh thái đầy đủ thiết bị thông minh, từ điện thoại, thiết bị nội thất đến các thiết bị thông minh khác," bà Nguyễn Thị Bích Phượng nói.

Vingroup đang mở rộng sang lĩnh vực sản xuất công nghiệp, trong đó có sản xuất ô tô, xe máy, điện thoại di động... Để nhanh chóng hiện thực hóa kế hoạch phát triển điện thoại di động, họ mua lại 51% cổ phần công ty công nghệ Tây Ban Nha BQ, đồng thời hợp tác với Qualcomm để tiếp cận với các bản quyền sáng chế.

Công ty này cũng đầu tư 5 triệu USD cho sáu phòng nghiên cứu tại các nước phát triển công nghệ cao nhằm tiếp cận công nghệ mới. 

Các sản phẩm Vsmart được thử nghiệm tiêu chuẩn tại phòng thí nghiệm của BQ và nhà máy Vsmart. Ngoài ra, điện thoại còn được kiểm tra tại các phòng thí nghiệm của đơn vị cung cấp chip bán dẫn Qualcomm.

Vingroup bán điện thoại Vsmart tại Tây Ban Nha - ảnh 2

Vinsmart tuyên bố sau điện thoại thông minh sẽ phát triển thiết bị nội thất và các thiết bị thông minh khác. Ảnh: Trường Bùi

Thời gian qua, Vingroup liên tục thâm nhập thị trường quốc tế. Tháng 7.2018, Vinfast mở văn phòng tại Đức. Đầu tháng 3.2019 vừa qua, Vingroup chính thức khai trương công ty VinTech tại thành phố Daegu, Hàn Quốc nhằm nghiên cứu ứng dụng các công nghệ IoT, trí tuệ nhân tạo, robotics và phát triển các sản phẩm, giải pháp thông minh.

Từ quý IV.2018, Vingroup đã bắt đầu ghi nhận doanh thu từ hoạt động sản xuất công nghiệp, bao gồm sản xuất ô tô, xe máy điện và thiết bị điện tử, đạt 578 tỉ đồng, theo báo cáo tài chính hợp nhất chưa kiểm toán năm 2018 của Vingroup.

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ