VinSmart, công ty thành viên của tập đoàn Vingroup phụ trách mảng sản xuất điện thoại thông minh, vừa ra mắt thương hiệu và sản phẩm điện thoại Vsmart tại thị trường Tây Ban Nha hôm 20.3, trong chiến lược hướng tới thị trường toàn cầu.

Vingroup bán điện thoại Vsmart tại Tây Ban Nha - ảnh 1

  Điện thoại Vsmart ra mắt tại thị trường Tây Ban Nha. Ảnh: Vingroup

Tây Ban Nha là thị trường nước ngoài đầu tiên của Vsmart, đây là thị trường cực kỳ quan trọng và là cửa ngõ vươn ra thị trường châu Âu của VinSmart, bà Nguyễn Thị Bích Phượng - phó tổng giám đốc marketing VinSmart cho biết trong thông báo phát đi ngày 21.3.

Các sản phẩm Vsmart sẽ được phân phối qua gần 90 cửa hàng của MediaMarkt, nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng lớn nhất châu Âu, theo thông báo từ Vingroup.

Trong số bốn mẫu điện thoại thông minh hiện có, VinSmart đã ra mắt hai dòng Active 1+ và Joy 1+. Active 1+ hiện là mẫu máy cao cấp nhất của VinSmart ở thời điểm hiện tại.

VinSmart có tham vọng đưa sản phẩm điện thoại thông minh ra thị trường toàn cầu. Trong cuộc họp báo ra mắt điện thoại lần đầu tiên tại TP.HCM hồi tháng 12.2018 - tổng giám đốc VinSmart, ông Trần Minh Trung, cho biết đã thành lập sáu nhóm kinh doanh ở các khu vực trên thế giới cho hoạt động thương mại.

VinSmart không dừng lại ở điện thoại thông minh mà sẽ sản xuất một chuỗi sản phẩm thông minh và hướng tới thị trường toàn cầu, ông Trung cho biết.

"Chúng tôi kỳ vọng VinSmart sẽ trở thành một trong những công ty điện tử lớn với một hệ sinh thái đầy đủ thiết bị thông minh, từ điện thoại, thiết bị nội thất đến các thiết bị thông minh khác," bà Nguyễn Thị Bích Phượng nói.

Vingroup đang mở rộng sang lĩnh vực sản xuất công nghiệp, trong đó có sản xuất ô tô, xe máy, điện thoại di động... Để nhanh chóng hiện thực hóa kế hoạch phát triển điện thoại di động, họ mua lại 51% cổ phần công ty công nghệ Tây Ban Nha BQ, đồng thời hợp tác với Qualcomm để tiếp cận với các bản quyền sáng chế.

Công ty này cũng đầu tư 5 triệu USD cho sáu phòng nghiên cứu tại các nước phát triển công nghệ cao nhằm tiếp cận công nghệ mới. 

Các sản phẩm Vsmart được thử nghiệm tiêu chuẩn tại phòng thí nghiệm của BQ và nhà máy Vsmart. Ngoài ra, điện thoại còn được kiểm tra tại các phòng thí nghiệm của đơn vị cung cấp chip bán dẫn Qualcomm.

Vingroup bán điện thoại Vsmart tại Tây Ban Nha - ảnh 2

Vinsmart tuyên bố sau điện thoại thông minh sẽ phát triển thiết bị nội thất và các thiết bị thông minh khác. Ảnh: Trường Bùi

Thời gian qua, Vingroup liên tục thâm nhập thị trường quốc tế. Tháng 7.2018, Vinfast mở văn phòng tại Đức. Đầu tháng 3.2019 vừa qua, Vingroup chính thức khai trương công ty VinTech tại thành phố Daegu, Hàn Quốc nhằm nghiên cứu ứng dụng các công nghệ IoT, trí tuệ nhân tạo, robotics và phát triển các sản phẩm, giải pháp thông minh.

Từ quý IV.2018, Vingroup đã bắt đầu ghi nhận doanh thu từ hoạt động sản xuất công nghiệp, bao gồm sản xuất ô tô, xe máy điện và thiết bị điện tử, đạt 578 tỉ đồng, theo báo cáo tài chính hợp nhất chưa kiểm toán năm 2018 của Vingroup.

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.