Hôm 20.11, thương hiệu nội thất và trang trí Thái Lan Index Living Mall trở lại Việt Nam sau hơn một năm vắng bóng đồng thời công bố nhà phân phối mới là công ty cổ phần Nội thất VI ( VI Furniture).

Bà Trần Hoàng Ngọc Uyên, giám đốc VI Furniture cho biết, tháng 3 năm nay công ty đã hoàn thành thủ tục là nhà phân phối độc quyền của Index Living Mall. "Việc hợp tác này là mang tính chiến lược," theo bà Uyên.

VI Furniture  nhận định thị trường nội thất tại Việt Nam tăng trưởng tốt, với trung bình 9,6% năm là những yếu tố thuận lợi cho việc hợp tác. Được biết, cổ đông lớn của VI Furniture là Vietnam Investment Group (VIG), một quỹ chuyên đầu tư vào các ngành đang tăng trưởng nhanh ở Việt Nam.

Cửa hàng đầu tiên của Index Living Mall có quy mô 1.000 m2 nằm ở quận 1 (TP.HCM), cửa hàng tiếp theo sẽ được mở ở quận 2 trong tháng 12 năm nay.

"Năm 2020 chúng tôi tập trung khai thác thị trường TPHCM, dự kiến sẽ nâng tổng số cửa hàng lên 4-6", bà Uyên nói với Forbes Việt Nam.

Lần trở lại này, Index Living Mall Việt Nam sẽ cung cấp dịch vụ thiết kế 3D dựa trên phối cảnh thực tế không gian của khách hàng. Sản phẩm cũng đa dạng hơn từ dưới 50.000 đồng cho đến 50 triệu đồng, tập trung vào thế mạnh của công ty như nội thất gia đình, văn phòng… 

Từ năm 2011 Index Living Mall đã có mặt tại Việt Nam. Thương hiệu này đã hợp tác nhiều bên nhưng không thành công. Lần gần đây nhất là năm 2016, Index Living Mall đã hợp tác nhượng quyền với công ty VinDS (đơn vị thành viên của tập đoàn Vingroup) và xuất hiện trong các trung tâm thương mại của tập đoàn này.

Index Living Mall ra đời năm 2002, bởi nhà sáng lập Phisit Pattamat Sathya Sonthi của tập đoàn Inter Fern, hiện là thương hiệu nội thất dẫn đầu tại thị trường Thái Lan. Ngoài Việt Nam, hãng cũng có mặt tại Indonesia, Ấn Độ và  Dubai. 

Thị trường nội thất Việt Nam hiện với sự tham gia của các thương hiệu trong và ngoài nước, nổi bật như Baya, Ashley, Kims Fullhouse, Nhà Xinh, Phố Xinh, Nhà Vui...

Theo công bố của Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (Hawa), năm 2018, tổng giá trị tiêu dùng nội thất trong nước khoảng 4 tỉ USD. Ngành nội thất được đánh giá tiềm năng, khi nhu cầu tiêu thụ đồ gỗ bình quân ở Việt Nam là hơn 21 USD/người/năm.

Ngành gỗ trước sức ép thay đổi chuỗi sản xuất
Mở rộng sân chơi cho cộng đồng thiết kế nội thất
IKEA dự kiến rót 450 triệu euro để xây kho hàng ở Việt Nam

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ