Ngoài cơ hội thi đấu tại Thụy Sĩ dành cho đội xuất sắc nhất, dự án mang tính quốc tế hóa cao nhất cũng có cơ hội quảng bá mô hình khởi nghiệp tại Thụy Sỹ. 

Biến ý tưởng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp thành hiện thực - ảnh 1

Ảnh: Trưởng ban tổ chức Swiss Innovation Challenge Việt Nam, bà Nguyễn Thị Ánh Phương giới thiệu về cuộc thi 


25 ý tưởng đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp xuất sắc nhất đã được thử lửa suốt 9 tháng sẽ tranh tài cùng nhau trong vòng chung kết cuộc thi Swiss Innovation Challenge Vietnam 2017 (SICV) vào ngày 13.9 tới tại TP.HCM.

Trải qua 9 tháng tranh tài giữa các đội thi, với sự góp ý của các nhà chuyên môn, chủ doanh nghiệp, các giáo sư uy tín trong ngoài nước, 25 ý tưởng xuất sắc nhất của SICV đã được chọn lọc để vào vòng chung kết. Các ý tưởng đổi mới sáng tạo của các đội thi thuộc nhiều lĩnh vực rất khác nhau, từ quản lý doanh nghiệp, tổ chức giáo dục đến các cải tiến táo bạo trong các ngành dịch vụ tài chính, giải trí, giao thông...

Đây là cơ hội rất lớn cho các đội dự thi để biến ý tưởng thành hiện thật, bởi ngoài tổng giá trị giải thưởng lên đến 23.000 USD, các đội còn nhận được nhiều cơ hội lớn như gọi vốn hàng tỉ đồng khi được đề cử vào chương trình SpeedUp của Sở Khoa học Công nghệ TP. HCM – chương trình Hỗ trợ đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp với quy mô lớn trên cả nước. Các đội cũng có cơ hội tham gia Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp 2017 – chương trình khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam - do Sở Khoa học - Công nghệ TP. HCM tổ chức.

Ngoài cơ hội thi đấu tại Thụy Sĩ dành cho đội xuất sắc nhất, dự án mang tính quốc tế hóa cao nhất cũng có cơ hội quảng bá mô hình khởi nghiệp tại Thụy Sỹ. Được biết trong cuộc thi năm nay, tính quốc tế hóa được đề cao với việc tất cả các đội đều thi bằng tiếng Anh và cơ hội giao lưu, quảng bá quốc tế cũng tăng cao. Bà Nguyễn Thị Ánh Phương - Trưởng ban tổ chức SICV, cho biết chính vì thế, SICV trở thành một sân chơi quốc tế chuyên nghiệp và thú vị cho những ý tưởng đối mới, sáng tạo, khởi nghiệp, trong đó ngay cả những đội không lọt vào vòng chung kết cũng đã được huấn luyện, mài dũa trong 3 vòng thi kéo dài 9 tháng với sự tư vấn, hỗ trợ của các giáo sư, chuyên gia trong và ngoài nước. Thực tế sau các cuộc thi SICV các năm trước, nhiều ý tưởng – sau khi được mài dũa để tăng độ sáng tạo, sắc bén và khả thi - đã được đầu tư hoặc được chính các đội ứng dụng thành công.

Được biết SICV do chính phủ Thụy Sĩ tài trợ, đã bắt đầu ở Việt Nam từ năm 2015. Tại Việt Nam,  Chương thạc sĩ quản trị kinh doanh chuyên ngành tư vấn quản lý quốc tế và đổi mới sáng tạo (EMBA-MCI) thuộc Đại học Bách khoa TP.HCM là đơn vị được chọn lựa để tổ chức cuộc thi. Bà Phương, cũng là giám đốc EMBA-MCI cho biết chính vì ý thức đổi mới sáng tạo là chìa khóa để phát triển cùng kinh nghiệm đào tạo lâu năm trong chuyên ngành này mà EMBA-MCI đã quyết tâm đưa SICV vào Việt Nam.

Vòng chung kết SICV dự kiến sẽ là nơi quy tụ khoảng 500 nhà quản lý, chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư, chuyên gia, nhà tư vấn, các giáo sư trong ngoài nước... Đây là nơi họ có thể tiếp cận với các ý tưởng đổi mới sáng tạo xuất sắc nhất được lựa chọn bởi các giáo sư, nhà quản lý, nhà chuyên môn uy tín trong và ngoài nước.

Đăng ký tham dự vòng chung kết SICV tại http://mba-mci.edu.vn/swiss/dat- ve/

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE