Ngoài cơ hội thi đấu tại Thụy Sĩ dành cho đội xuất sắc nhất, dự án mang tính quốc tế hóa cao nhất cũng có cơ hội quảng bá mô hình khởi nghiệp tại Thụy Sỹ. 

Biến ý tưởng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp thành hiện thực - ảnh 1

Ảnh: Trưởng ban tổ chức Swiss Innovation Challenge Việt Nam, bà Nguyễn Thị Ánh Phương giới thiệu về cuộc thi 


25 ý tưởng đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp xuất sắc nhất đã được thử lửa suốt 9 tháng sẽ tranh tài cùng nhau trong vòng chung kết cuộc thi Swiss Innovation Challenge Vietnam 2017 (SICV) vào ngày 13.9 tới tại TP.HCM.

Trải qua 9 tháng tranh tài giữa các đội thi, với sự góp ý của các nhà chuyên môn, chủ doanh nghiệp, các giáo sư uy tín trong ngoài nước, 25 ý tưởng xuất sắc nhất của SICV đã được chọn lọc để vào vòng chung kết. Các ý tưởng đổi mới sáng tạo của các đội thi thuộc nhiều lĩnh vực rất khác nhau, từ quản lý doanh nghiệp, tổ chức giáo dục đến các cải tiến táo bạo trong các ngành dịch vụ tài chính, giải trí, giao thông...

Đây là cơ hội rất lớn cho các đội dự thi để biến ý tưởng thành hiện thật, bởi ngoài tổng giá trị giải thưởng lên đến 23.000 USD, các đội còn nhận được nhiều cơ hội lớn như gọi vốn hàng tỉ đồng khi được đề cử vào chương trình SpeedUp của Sở Khoa học Công nghệ TP. HCM – chương trình Hỗ trợ đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp với quy mô lớn trên cả nước. Các đội cũng có cơ hội tham gia Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp 2017 – chương trình khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam - do Sở Khoa học - Công nghệ TP. HCM tổ chức.

Ngoài cơ hội thi đấu tại Thụy Sĩ dành cho đội xuất sắc nhất, dự án mang tính quốc tế hóa cao nhất cũng có cơ hội quảng bá mô hình khởi nghiệp tại Thụy Sỹ. Được biết trong cuộc thi năm nay, tính quốc tế hóa được đề cao với việc tất cả các đội đều thi bằng tiếng Anh và cơ hội giao lưu, quảng bá quốc tế cũng tăng cao. Bà Nguyễn Thị Ánh Phương - Trưởng ban tổ chức SICV, cho biết chính vì thế, SICV trở thành một sân chơi quốc tế chuyên nghiệp và thú vị cho những ý tưởng đối mới, sáng tạo, khởi nghiệp, trong đó ngay cả những đội không lọt vào vòng chung kết cũng đã được huấn luyện, mài dũa trong 3 vòng thi kéo dài 9 tháng với sự tư vấn, hỗ trợ của các giáo sư, chuyên gia trong và ngoài nước. Thực tế sau các cuộc thi SICV các năm trước, nhiều ý tưởng – sau khi được mài dũa để tăng độ sáng tạo, sắc bén và khả thi - đã được đầu tư hoặc được chính các đội ứng dụng thành công.

Được biết SICV do chính phủ Thụy Sĩ tài trợ, đã bắt đầu ở Việt Nam từ năm 2015. Tại Việt Nam,  Chương thạc sĩ quản trị kinh doanh chuyên ngành tư vấn quản lý quốc tế và đổi mới sáng tạo (EMBA-MCI) thuộc Đại học Bách khoa TP.HCM là đơn vị được chọn lựa để tổ chức cuộc thi. Bà Phương, cũng là giám đốc EMBA-MCI cho biết chính vì ý thức đổi mới sáng tạo là chìa khóa để phát triển cùng kinh nghiệm đào tạo lâu năm trong chuyên ngành này mà EMBA-MCI đã quyết tâm đưa SICV vào Việt Nam.

Vòng chung kết SICV dự kiến sẽ là nơi quy tụ khoảng 500 nhà quản lý, chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư, chuyên gia, nhà tư vấn, các giáo sư trong ngoài nước... Đây là nơi họ có thể tiếp cận với các ý tưởng đổi mới sáng tạo xuất sắc nhất được lựa chọn bởi các giáo sư, nhà quản lý, nhà chuyên môn uy tín trong và ngoài nước.

Đăng ký tham dự vòng chung kết SICV tại http://mba-mci.edu.vn/swiss/dat- ve/

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC