Một tin tốt cho cuộc chiến phòng chống ung thư ở Việt Nam. Ngày mùng 5/9 tới đây, hội thảo chuyên ngành về ung thư (Viet Nam Multidisciplinary Oncology Conference ) lần thứ nhất sẽ diễn ra ở Việt Nam theo sáng kiến của Trung tâm SCI.

Hội thảo do Trung tâm SCI và Viện 108 đứng ra tổ chức. Hôi thảo là cơ hội cho các bác sĩ và nhà khoa học Việt Nam trao đổi kinh nghiệm và hợp tác với các chuyên gia quốc tế để nâng cao chất lượng diều trị và phòng ngừa ung thư.

Hội thảo cũng là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện về ung thư bao gồm:

- Viet Nam Multidisciplinary Oncology Conference, diễn ra từ 5-7/9 tại Hà Nội.

- Buổi tiệc tối Healthcare VIP dinner diễn ra tại thành phố Hò Chí Minh. Đây sẽ là sự kiện nhằm kết nối các nhà khoa học, các doanh nhân và các nhà từ thiện gặp gỡ và cùng tìm cơ hội hợp tác trong cuộc chiến chống ung thư.

- Diễn đàn bệnh nhân Salt Cancer Initiative Patient Forum diễn ra ngày 9/9 tại thành phố HCM, với mục tiêu kết nối bệnh nhân ung thư và người chăm sóc với các bác sĩ, các tổ chức hỗ trợ, và các doanh nghiệp tham gia cuộc chiến chống lại căn bệnh gây tử vong này

SCI là tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cung cấp thông tin, giáo dục và hỗ trợ cho các bệnh nhân ung thư Việt Nam, do chị Trương Thanh Thủy, được biết đến là “nữ hoàng khởi nghiệp” và là một trong 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam theo bình chọn của Forbes, sáng lập. Đây chỉ là một trong rất nhiều những hoạt động mà SCI đã làm được cho cộng đồng bệnh nhân ung thư ở Việt Nam.

Phát hiện mắc cân bệnh ung thư vào cuối năm ngoái, sau đợt điều trị, Thủy cũng đã thành lập ra SCI, với mục đích hỗ trợ thông tin cho bệnh nhân và người nhà hiểu hơn về căn bệnh ung thư

Những nỗ lực hoạt động hiệu quả của SCI đã thuyết phục được rất nhiều nhà khoa học uy tín tham gia, và điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh tại Việt Nam, trực tiếp và gián tiếp.

Tham gia hội thảo lần này có những tên tuổi nổi tiếng trong ngành ung thư của thế giới, như bác sĩ Stephen Hahn , tiến sĩ Peter Kuhn, tiến sĩ Phan Minh Liêm, bác sĩ Nguyễn Quỳnh Như… hiện đang nghiên cứu và làm việc tại trung tâm Anderson.

Trường đại học Nam California (USC) cũng đã xác nhận sẽ tham gia diễn đàn lần này tại Việt Nam, nơi có trung tâm Michelson, một trong những đơn vị nghiên cứu về ung thư hàng đầu thế giới.

Ông Michael Quick, hiệu trưởng của USC cho biết "Trường Đại học Nam California vinh dự được tham gia diễn đàn ung thư của Thùy Trương ở Việt Nam. "Chúng tôi hết sức ủng hộ những nỗ lực của chị (Trương Thanh Thủy)  để chia sẻ kiến thức và nghiên cứu của chúng tôi với các bác sĩ ung thư và các nhà khoa học khác. Đây là một trong những ưu tiên của chúng tôi với tư cách là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu. ... Thông qua Trung tâm Michelson Conventional Bioscience, chúng tôi có các nhà khoa học, kỹ sư, chuyên gia dữ liệu, bác sĩ lâm sàng và những người khác cộng tác để nhanh chóng điều trị và chữa bệnh ung thư và các bệnh khác. "

Như vậy đúng như những gì Thủy mong muốn, những hoạt động của SCI từ khi thành lập tới giờ, dù chưa lâu, và cụ thể là của chuỗi sự kiện lần này, đã thực sự đạt được những gì mà SCI hướng tới:mang đến cho bệnh nhân ung thư Việt Nam những trải nghiệm chữa bệnh mới, các thông tin có sàng lọc, tin cậy về các căn bệnh… và hơn hết mang đến cho họ những thông tin lạc quan về các phương pháp chữa trị thành công mới trên thế giới.

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE