Một tin tốt cho cuộc chiến phòng chống ung thư ở Việt Nam. Ngày mùng 5/9 tới đây, hội thảo chuyên ngành về ung thư (Viet Nam Multidisciplinary Oncology Conference ) lần thứ nhất sẽ diễn ra ở Việt Nam theo sáng kiến của Trung tâm SCI.

Hội thảo do Trung tâm SCI và Viện 108 đứng ra tổ chức. Hôi thảo là cơ hội cho các bác sĩ và nhà khoa học Việt Nam trao đổi kinh nghiệm và hợp tác với các chuyên gia quốc tế để nâng cao chất lượng diều trị và phòng ngừa ung thư.

Hội thảo cũng là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện về ung thư bao gồm:

- Viet Nam Multidisciplinary Oncology Conference, diễn ra từ 5-7/9 tại Hà Nội.

- Buổi tiệc tối Healthcare VIP dinner diễn ra tại thành phố Hò Chí Minh. Đây sẽ là sự kiện nhằm kết nối các nhà khoa học, các doanh nhân và các nhà từ thiện gặp gỡ và cùng tìm cơ hội hợp tác trong cuộc chiến chống ung thư.

- Diễn đàn bệnh nhân Salt Cancer Initiative Patient Forum diễn ra ngày 9/9 tại thành phố HCM, với mục tiêu kết nối bệnh nhân ung thư và người chăm sóc với các bác sĩ, các tổ chức hỗ trợ, và các doanh nghiệp tham gia cuộc chiến chống lại căn bệnh gây tử vong này

SCI là tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cung cấp thông tin, giáo dục và hỗ trợ cho các bệnh nhân ung thư Việt Nam, do chị Trương Thanh Thủy, được biết đến là “nữ hoàng khởi nghiệp” và là một trong 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam theo bình chọn của Forbes, sáng lập. Đây chỉ là một trong rất nhiều những hoạt động mà SCI đã làm được cho cộng đồng bệnh nhân ung thư ở Việt Nam.

Phát hiện mắc cân bệnh ung thư vào cuối năm ngoái, sau đợt điều trị, Thủy cũng đã thành lập ra SCI, với mục đích hỗ trợ thông tin cho bệnh nhân và người nhà hiểu hơn về căn bệnh ung thư

Những nỗ lực hoạt động hiệu quả của SCI đã thuyết phục được rất nhiều nhà khoa học uy tín tham gia, và điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh tại Việt Nam, trực tiếp và gián tiếp.

Tham gia hội thảo lần này có những tên tuổi nổi tiếng trong ngành ung thư của thế giới, như bác sĩ Stephen Hahn , tiến sĩ Peter Kuhn, tiến sĩ Phan Minh Liêm, bác sĩ Nguyễn Quỳnh Như… hiện đang nghiên cứu và làm việc tại trung tâm Anderson.

Trường đại học Nam California (USC) cũng đã xác nhận sẽ tham gia diễn đàn lần này tại Việt Nam, nơi có trung tâm Michelson, một trong những đơn vị nghiên cứu về ung thư hàng đầu thế giới.

Ông Michael Quick, hiệu trưởng của USC cho biết "Trường Đại học Nam California vinh dự được tham gia diễn đàn ung thư của Thùy Trương ở Việt Nam. "Chúng tôi hết sức ủng hộ những nỗ lực của chị (Trương Thanh Thủy)  để chia sẻ kiến thức và nghiên cứu của chúng tôi với các bác sĩ ung thư và các nhà khoa học khác. Đây là một trong những ưu tiên của chúng tôi với tư cách là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu. ... Thông qua Trung tâm Michelson Conventional Bioscience, chúng tôi có các nhà khoa học, kỹ sư, chuyên gia dữ liệu, bác sĩ lâm sàng và những người khác cộng tác để nhanh chóng điều trị và chữa bệnh ung thư và các bệnh khác. "

Như vậy đúng như những gì Thủy mong muốn, những hoạt động của SCI từ khi thành lập tới giờ, dù chưa lâu, và cụ thể là của chuỗi sự kiện lần này, đã thực sự đạt được những gì mà SCI hướng tới:mang đến cho bệnh nhân ung thư Việt Nam những trải nghiệm chữa bệnh mới, các thông tin có sàng lọc, tin cậy về các căn bệnh… và hơn hết mang đến cho họ những thông tin lạc quan về các phương pháp chữa trị thành công mới trên thế giới.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100