Nhân kỷ niệm 100 năm thành lập, tạp chí Forbes tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Forbes 400 về từ thiện với chủ đề "Lời giải 100 năm tiếp theo" tại New York vào ngày 19.9.2017.

Vinh danh hoạt động từ thiện nhân kỷ niệm 100 năm thành lập Forbes - ảnh 1

Ảnh: Forbes.com

Đây là lần thứ 6 Forbes tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Forbes 400. Sự kiện lần này thu hút hơn 200 nhà hoạt động từ thiện hàng đầu, các doanh nghiệp cộng đồng và doanh nhân hàng đầu thế giới, cùng thảo luận về các thách thức toàn cầu ngày càng phức tạp và cơ hội cho các ý tưởng sáng tạo và hành động để giải quyết chúng.

"Trong vòng 6 năm qua, chúng tôi tìm kiếm những nhà hảo tâm nhất thế giới có giải pháp cho những vấn đề nan giải. Nhân kỷ niệm 100 năm thành lập, chúng tôi chỉ ra những vấn đề sẽ diễn biến trong 100 năm tới, và chỉ ra những giải pháp tốt nhất cho các thách thức này", biên tập viên Randall Lane của tạp chí Forbes nói.

Diễn giả tham dự là các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu thế giới như Warren Buffett, CEO của Berkshire Hathaway; Matt Damon, đồng sáng lập Water.org và WaterEquity; Gary White, đồng sáng lập kiêm CEO của Water.org và WaterEquity; Malala Yousafzai, đồng sáng lập của Malala Fund; Stephen A. Schwarzman, chủ tịch, đồng sáng lập và CEO của Blackstone; James Simons, chủ tịch Simons Foundation và chủ tịch kiêm đồng sáng lập Renaissance Technologies...

Các diễn giả tham dự cùng đưa ra những ý tưởng đột phá cho tương lai nhằm giải quyết các vấn đề như an ninh nguồn nước, giáo dục, nghèo đói và bình đẳng giới, đồng thời nhấn mạnh nỗ lực của doanh nghiệp nhằm thúc đẩy lợi ích xã hội, tạo ra những thay đổi thực sự và có ý nghĩa.

Các thảo luận tại hội nghị nhằm định hình một thế giới mà Forbes muốn thấy vào năm 2117 và khám phá cách để làm được điều đó. Hãy tưởng tượng đó là: một thế giới bình đẳng giáo dục, một thế giới với nguồn nước sạch và an toàn cho mọi người, một thế giới du hành xuyên hành tinh và cuộc sống ngoài trái đất, và một thế giới nơi nữ giới có chung cơ hội với nam giới.

Được dẫn dắt bởi các cố vấn từ McKinsey & Co., diễn giả hội nghị cũng tham gia vào một phiên thảo luận tập trung vào những cách tiếp cận từ thiện khác nhau có tác động lâu dài.

Matt Damon và Gary White, những người cùng sáng lập Water.org và WaterEquity, nhận giải thưởng thành tựu trọn đời của Forbes 400 dành cho doanh nhân cộng đồng.

"Khi Forbes tề tựu các nhà từ thiện lại vào năm 2117, chúng tôi có thể khiến họ muốn có mặt ở đây tại thời điểm này - thời điểm của chúng tôi, bởi chúng tôi có vấn đề mang tầm quan trọng cần giải quyết, có ý tưởng và nguồn lực và quyết tâm giải quyết những vấn đề đó ngay trong thời đại của chúng tôi", Matt Damon nói.

Còn Eli Broad, người sáng lập của The Eli and Edythe Broad Foundation và được trao giải thưởng thành tựu trọn đời của Forbes 400 về từ thiện, chia sẻ: "Vợ tôi Edye và tôi rất biết ơn vì mỗi ngày đều có thể làm gì đó cho cộng đồng. Chúng tôi hy vọng nỗ lực của Hội nghị thượng đỉnh của Forbes và giải thưởng này sẽ truyền cảm hứng cho những người khác sẽ có hành động tương tự".

Ấn bản đặc biệt của tạp chí Forbes kỷ niệm một thế kỷ ra đời phát hành cùng ngày đã nêu bật 100 tư duy kinh doanh lớn nhất hiện nay và ý tưởng của họ trong 100 năm tiếp theo.

Forbes Media là công ty về truyền thông, thương hiệu và công nghệ toàn cầu, tập trung vào thông tin và tin tức về kinh tế, đầu tư, công nghệ, kinh doanh, lãnh đạo, lối sống. Thương hiệu của Forbes có hơn 94 triệu đọc giả toàn cầu với 38 phiên bản ở các nước.

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE