Nhân kỷ niệm 100 năm thành lập, tạp chí Forbes tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Forbes 400 về từ thiện với chủ đề "Lời giải 100 năm tiếp theo" tại New York vào ngày 19.9.2017.

Vinh danh hoạt động từ thiện nhân kỷ niệm 100 năm thành lập Forbes - ảnh 1

Ảnh: Forbes.com

Đây là lần thứ 6 Forbes tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Forbes 400. Sự kiện lần này thu hút hơn 200 nhà hoạt động từ thiện hàng đầu, các doanh nghiệp cộng đồng và doanh nhân hàng đầu thế giới, cùng thảo luận về các thách thức toàn cầu ngày càng phức tạp và cơ hội cho các ý tưởng sáng tạo và hành động để giải quyết chúng.

"Trong vòng 6 năm qua, chúng tôi tìm kiếm những nhà hảo tâm nhất thế giới có giải pháp cho những vấn đề nan giải. Nhân kỷ niệm 100 năm thành lập, chúng tôi chỉ ra những vấn đề sẽ diễn biến trong 100 năm tới, và chỉ ra những giải pháp tốt nhất cho các thách thức này", biên tập viên Randall Lane của tạp chí Forbes nói.

Diễn giả tham dự là các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu thế giới như Warren Buffett, CEO của Berkshire Hathaway; Matt Damon, đồng sáng lập Water.org và WaterEquity; Gary White, đồng sáng lập kiêm CEO của Water.org và WaterEquity; Malala Yousafzai, đồng sáng lập của Malala Fund; Stephen A. Schwarzman, chủ tịch, đồng sáng lập và CEO của Blackstone; James Simons, chủ tịch Simons Foundation và chủ tịch kiêm đồng sáng lập Renaissance Technologies...

Các diễn giả tham dự cùng đưa ra những ý tưởng đột phá cho tương lai nhằm giải quyết các vấn đề như an ninh nguồn nước, giáo dục, nghèo đói và bình đẳng giới, đồng thời nhấn mạnh nỗ lực của doanh nghiệp nhằm thúc đẩy lợi ích xã hội, tạo ra những thay đổi thực sự và có ý nghĩa.

Các thảo luận tại hội nghị nhằm định hình một thế giới mà Forbes muốn thấy vào năm 2117 và khám phá cách để làm được điều đó. Hãy tưởng tượng đó là: một thế giới bình đẳng giáo dục, một thế giới với nguồn nước sạch và an toàn cho mọi người, một thế giới du hành xuyên hành tinh và cuộc sống ngoài trái đất, và một thế giới nơi nữ giới có chung cơ hội với nam giới.

Được dẫn dắt bởi các cố vấn từ McKinsey & Co., diễn giả hội nghị cũng tham gia vào một phiên thảo luận tập trung vào những cách tiếp cận từ thiện khác nhau có tác động lâu dài.

Matt Damon và Gary White, những người cùng sáng lập Water.org và WaterEquity, nhận giải thưởng thành tựu trọn đời của Forbes 400 dành cho doanh nhân cộng đồng.

"Khi Forbes tề tựu các nhà từ thiện lại vào năm 2117, chúng tôi có thể khiến họ muốn có mặt ở đây tại thời điểm này - thời điểm của chúng tôi, bởi chúng tôi có vấn đề mang tầm quan trọng cần giải quyết, có ý tưởng và nguồn lực và quyết tâm giải quyết những vấn đề đó ngay trong thời đại của chúng tôi", Matt Damon nói.

Còn Eli Broad, người sáng lập của The Eli and Edythe Broad Foundation và được trao giải thưởng thành tựu trọn đời của Forbes 400 về từ thiện, chia sẻ: "Vợ tôi Edye và tôi rất biết ơn vì mỗi ngày đều có thể làm gì đó cho cộng đồng. Chúng tôi hy vọng nỗ lực của Hội nghị thượng đỉnh của Forbes và giải thưởng này sẽ truyền cảm hứng cho những người khác sẽ có hành động tương tự".

Ấn bản đặc biệt của tạp chí Forbes kỷ niệm một thế kỷ ra đời phát hành cùng ngày đã nêu bật 100 tư duy kinh doanh lớn nhất hiện nay và ý tưởng của họ trong 100 năm tiếp theo.

Forbes Media là công ty về truyền thông, thương hiệu và công nghệ toàn cầu, tập trung vào thông tin và tin tức về kinh tế, đầu tư, công nghệ, kinh doanh, lãnh đạo, lối sống. Thương hiệu của Forbes có hơn 94 triệu đọc giả toàn cầu với 38 phiên bản ở các nước.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC