Hội nghị Bất động sản 2017 do Forbes Việt Nam tổ chức vừa khai mạc sáng nay, 21.11, có sự góp mặt của hàng trăm khách mời là các nhà đầu tư, nhà phát triển và các chuyên gia trong ngành địa ốc. 

Hội nghị Bất động sản 2017 Forbes Việt Nam đang diễn ra - ảnh 1

  Ông Nguyễn Bảo Hoàng - Chủ tịch Công ty TNHH Truyền thông Tương Tác phát biểu mở đầu hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Bảo Hoàng, Chủ tịch Công ty TNHH Truyền thông Tương Tác cho rằng, quyết định mua và sở hữu bất động sản chưa bao giờ dễ dàng, nhất là ở Việt Nam, khi hệ thống giao thông sẽ còn thay đổi, chưa có một định hình cụ thể. Những thay đổi về lối sống đô thị đang diễn ra nhanh chóng, tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng lắm rủi ro trong lĩnh vực bất động sản.

Hội nghị đánh giá bức tranh toàn cảnh thị trường, sự chuyển động của dòng tiền, trong đó có dòng vốn ngoại; các phân khúc và dự án đầu tư đáng chú ý hiện nay, các xu hướng mới nhất trong phát triển bất động sản và tác động của các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng đô thị. Hội nghị sẽ có hai bài trình bày cùng hai phiên thảo luận.

Bài trình bày đầu tiên tập trung vào những xu hướng đáng chú ý nhất trong thị trường bất động sản tại TP.HCM trong năm nay, ở mọi phân khúc bất động sản, do ông Stephen Wyatt, tổng giám đốc Jones Lang LaSalle Việt Nam trình bày. Ông cung cấp thông tin mới nhất về những khu vực và dự án đang thu hút dòng vốn và có sức mua mạnh, chỉ ra những lợi thế làm tăng sức hấp dẫn của bất động sản với nhà đầu tư, từ đó đưa ra tầm nhìn trung và dài hạn cho thị trường.

Thị trường bất động sản Việt Nam đang trưởng thành với sự hình thành của những nhà phát triển và thương hiệu có uy tín trong và ngoài nước. Người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn nhưng làm thế nào để đưa ra lựa chọn đầu tư khôn ngoan nhất khi thị trường ngày càng có thêm nhiều người tham gia, nhiều dự án khác nhau, với quy mô và lợi thế khác nhau? Đâu là những yếu tố tiên quyết giúp cho nhà phát triển bán được hàng và nhà đầu tư đưa ra sự lựa chọn đầu tư đúng đắn? Các diễn giả bao gồm ông Eric Solberg, thành viên hội đồng quản trị SonKim Land kiêm chủ tịch và giám đốc điều hành EXS Capital Group; ông Nguyễn Xuân Quang, nhà sáng lập và chủ tịch Nam Long; bà Lưu Thị Thanh Mẫu, tổng giám đốc Phúc Khang và bà Dương Thùy Dung, giám đốc nghiên cứu CBRE Việt Nam sẽ có phiên thảo luận để làm rõ những vấn đề này.

Ông Barry Weisblatt, giám đốc phân tích đến từ chứng khoán Bản Việt sẽ có bài trình bày về sự vận động của dòng vốn. Tình hình vĩ mô, chính sách tín dụng và lãi suất cũng như sự chuyển động của các dòng vốn trên thị trường đang ảnh hưởng thế nào tới thị trường bất động sản Việt Nam. Bài trình bày cũng phân tích tác động của dòng vốn đầu tư nước ngoài, các thương vụ mua bán sáp nhập đang diễn ra trên thị trường bất động sản, cũng như dòng vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài có nhu cầu sở hữu bất động sản trong nước.

Phiên thảo luận thứ hai có chủ đề Lựa chọn đầu tư có hiệu quả với sự tham gia của Tiến sĩ Lê Anh Tuấn, phó tổng giám đốc đầu tư và trưởng phòng nghiên cứu Dragon Capital; Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, giám đốc bộ phận đầu tư Savills Việt Nam; ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc Jones Lang LaSalle Việt Nam với sự điều phối của bà Lê Hồng Liên, giám đốc phòng nghiên cứu phân tích công ty chứng khoán Maybank Kim Eng Việt Nam. Các diễn giả sẽ chia sẻ góc nhìn phân tích của họ về tác động của các dòng vốn lên thị trường, để giúp nhà đầu tư đưa ra những quyết định hợp lý. Các vấn đề được thảo luận bao gồm sự tác động của dòng vốn ngoại lên thị trường nhìn ở góc độ phát triển bất động sản và dòng vốn từ người mua nhà là người nước ngoài, cơ chế mua bất động sản đảm bảo sinh lời cố định mà nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang chào mời có tác động như thế nào về lâu dài, các kịch bản của thị trường bất động sản trong vài năm tới. 

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 85 tháng 6.2020

 Số 85 tháng 6.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 50 CÔNG TY NIÊM YẾT TỐT NHẤT NĂM 2020

  Danh sách lần thứ tám xuất hiện nhiều công ty kinh doanh ở thị trường nội địa.

 • - KHI TỈ PHÚ THÉP KINH DOANH NÔNG NGHIỆP

  Tập đoàn thép lớn nhất Việt Nam có năm khởi sắc với nhánh kinh doanh nông nghiệp.

 • - TÌM SỨC BẬT MỚI

  Công ty Bột giặt LIX xây dựng chuỗi sản phẩm thương hiệu riêng sau thời gian sản xuất hàng gia công.

 • TAY ĐUA BỀN BỈ

  Domesco nắm bắt cơ hội xuất khẩu thiết bị y tế trong dịch bệnh

 • TRỞ VỀ QUÊ NHÀ

  Sau thời gian phát triển thị trường xuất khẩu, Vicostone củng cố thị trường trong nước

 • XOAY CHUYỂN TRONG DỊCH BỆNH

  Sau khi khi tê liệt, ngành du lịch khởi động lại, bắt đầu với thị trường nội địa

 • GIỮA DÒNG SÓNG DỮ

   Tóm lược lược thuật chia sẻ của lãnh đạo Thế Giới Di Động và Thiên Long trong buổi tọa đàm Giữa dòng sóng dữ

 • TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020 HẬU COVID-19
 • TỈ PHÚ THẾ GIỚI