Diễn đàn Kinh doanh là một trong những sự kiện lớn nhất được tổ chức hàng năm của Forbes Việt Nam. Với chủ đề Đón nhận thế giới đang đổi thay, Diễn đàn Kinh doanh 2017 thu hút nhiều diễn giả là doanh nhân và nhà hoạch định chính sách nổi tiếng. 

Dưới đây là những hình ảnh ấn tượng của các diễn giả sự kiện Diễn đàn kinh doanh lần này dưới ống kinh của phóng viên ảnh Forbes Vietnam.

Hình ảnh diễn giả Diễn đàn kinh doanh Forbes Vietnam 2017 - ảnh 1

Ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công - là tập đoàn đa ngành hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, năng lượng, mía đường, giáo dục và du lịch. Trả lời phỏng vấn Forbes Việt Nam, ông cho biết để điều hành một tập đoàn đa ngành, điều quan trọng là cách chọn mô hình hoạt động. Mô hình hoạt động đúng sẽ giúp việc quản lý trở nên hiệu quả. 

Hình ảnh diễn giả Diễn đàn kinh doanh Forbes Vietnam 2017 - ảnh 2

  Bà Vaishali Rastogi - Giám đốc Boston Consulting Group khu vực Đông Nam Á. Bà là một trong những nhân sự đầu tiên của BCG tại Ấn Độ khi tham gia văn phòng Mumbai cách nay 20 năm. Bà chuyển tới Singapore năm 2000, và trở thành một trong những lãnh đạo nữ người Ấn Độ đầu tiên tại BCG. Bà được trao danh hiệu Nhà lãnh đạo trẻ (Young Global Leaders) của Diễn đàn Kinh tế thế giới. Vaishali đã lập trung tâm nghiên cứu về tiêu dùng tại Đông Nam Á, xuất bản nhiều tài liệu liên quan tới hành vi tiêu dùng tại các thị trường đang nổi, hành vi kỹ thuật số.

Hình ảnh diễn giả Diễn đàn kinh doanh Forbes Vietnam 2017 - ảnh 3

 Ông Trần Hùng Huy - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Á Châu với 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Là thế hệ tiếp nối quản lý Ngân hàng ACB, ông Huy cho rằng điều quan trọng nhất là phải biết tôn trọng những gì mà thế hệ trước đã gây dựng nên. 

Hình ảnh diễn giả Diễn đàn kinh doanh Forbes Vietnam 2017 - ảnh 4

 Ông Nguyễn Trung Tín - CEO Tập đoàn Trung Thủy - tập đoàn có gần 800 nhân viên, 14 công ty con, hoạt động kinh doanh chính là bất động sản, dịch vụ du lịch, thương mại. Với ông Tín, thế hệ đi trước cho phép thế hệ sau được phép sai lầm là điều hết sức quan trọng, khích lệ. Việc chuyển giao nên được thực hiện từng phần và cuối cùng mới cân nhắc có nên chuyển giao hay không. 

Hình ảnh diễn giả Diễn đàn kinh doanh Forbes Vietnam 2017 - ảnh 5

Ông Binod Chaudhary là chủ tịch tập đoàn CG Corp Global / Chaudhary Group, một tập đoàn đa ngành gồm hơn 80 doanh nghiệp trải rộng trên 5 châu lục và 30 quốc gia bao gồm Mỹ, Châu Phi, Dubai, Maldives, Sri Lanka, Thái Lan, Ấn Độ và Trung Quốc. Ông Binod lạc quan cho rằng mỗi khủng hoảng đều dẫn đến cơ hội. 

Hình ảnh diễn giả Diễn đàn kinh doanh Forbes Vietnam 2017 - ảnh 6

Somhatai Panichewa hiện là Chủ tịch Ban đầu tư của Amata Corporation PCL, CEO Amata Vietnam PCL, Chủ tịch Amata (Vietnam) JSC. Amata Corporation là tập đoàn niêm yết lớn nhất thuộc lĩnh vực bất động sản công nghiệp trên sàn giao dịch chứng khoán Thái Lan. 

Bà Somhatai cho biết Thái Lan đối mặt với nhiều khó khăn, trong đó có vấn đề chi phí lao động tăng nhanh, và những bất ổn về chính trị trong thời gian gần đây. Không có cách nào khác, doanh nghiệp phải dựa vào nội lực của chính mình. 

Hình ảnh diễn giả Diễn đàn kinh doanh Forbes Vietnam 2017 - ảnh 7

Don Lam là thành viên sáng lập của tập đoàn VinaCapital, từ một quỹ đầu tư nhỏ với vốn ban đầu 10 triệu đô la Mỹ năm 2003 trở thành đơn vị quản lý đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu Đông Nam Á, với tổng giá trị tài sản gần 1,8 tỉ đô la Mỹ. Lợi thế của các doanh nghiệp/doanh nhân Việt Nam theo ông Don Lam là tuổi trẻ, tinh thần lao động cao. Chính sách không phải là lợi thế chủ yếu. 

Hình ảnh diễn giả Diễn đàn kinh doanh Forbes Vietnam 2017 - ảnh 8

Nguyễn Đức Thuấn hiện là chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc điều hành TBS Group. TBS hiện hoạt động trên 6 ngành khác nhau, với hai ngành chính là da giày và túi xách. Xuất phát điểm từ gia công giày, hiện TBS Group là nhà sản xuất giày và túi xách trong nước lớn nhất về quy mô với hơn 38 ngàn nhân viên, xuất khẩu 43 triệu đôi giày và 14 triệu túi xách hằng năm. Với ông Thuấn, thị trường Nga là một cơ hội mà các doanh nghiệp trong ngành cần để ý tới. Thị trường của ngành da giày và túi xách nhìn chung rất rộng, nếu không có TPP thì Việt Nam vẫn còn tới 4 hiệp định thương mại tự do khác có thể khai thác. 

Hình ảnh diễn giả Diễn đàn kinh doanh Forbes Vietnam 2017 - ảnh 9

Ông Phạm Hồng Hải chính thức đảm nhiệm cuơng vị Tổng giám đốc Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) (HSBC Việt Nam). Ông Hải là người Việt Nam đầu tiên giữ vị trí lãnh đạo cao nhất tại HSBC Việt Nam. Với sự am hiểu về thị trường trong nước cùng với kiến thức sâu rộng về ngành ngân hàng quốc tế, ông Hải sẽ đóng góp tích cực không chỉ trong việc quảng bá thị trường Việt Nam đến các thị trường khác trên thế giới, hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư tại Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam có tham vọng vươn ra thị trường toàn cầu.

Hình ảnh diễn giả Diễn đàn kinh doanh Forbes Vietnam 2017 - ảnh 10

 Ông Nguyễn Đức Vinh - Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc VPBank - một trong những ngân hàng có mức tăng trưởng ấn tượng nhất trong thời gian gần đây. Dám chấp nhận rủi ro, đặc biệt trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng, đã giúp VPBank có những thành tích vượt trội. Giữa tháng 8.2017, VPBank chính thức niêm yết và trở thành ngân hàng tư nhân có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường, đạt trên 46 nghìn tỷ đồng. 

Hình ảnh diễn giả Diễn đàn kinh doanh Forbes Vietnam 2017 - ảnh 11

Bà Đặng Minh Phương là chủ tịch HĐQT và CEO của Minh Phương Logistics, công ty kinh doanh vận tải và cung cấp giải pháp hậu cần cho các doanh nghiệp FDI. Ming Phương Logistics không ngại tuyển dụng nhân sự ưu tú từ nước ngoài và dùng họ làm bàn tay vươn ra thế giới. 

Hình ảnh diễn giả Diễn đàn kinh doanh Forbes Vietnam 2017 - ảnh 12

  Bà Nguyễn Lan Anh, Thư ký tòa soạn Forbes Việt Nam, điều hành phiên thảo luận số 2 với chủ đề Chiến lược cho một thế giới đang đổi thay. Phiên thảo luận bàn về tầm nhìn của các doanh nghiệp và những ứng biến linh hoạt nhằm nhanh chóng thích nghi với thực tế mới. 

Hình ảnh diễn giả Diễn đàn kinh doanh Forbes Vietnam 2017 - ảnh 13

Tiến sĩ Kelly Strzepek là một chuyên gia tư vấn độc lập cung cấp hướng dẫn chiến lược về cách sử dụng khoa học và đổi mới để tiếp cận các thách thức phát triển ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Bà đang làm việc cho Chính phủ Úc tại Việt Nam qua hoạt động thúc đẩy tiến trình đổi mới bằng cách tham gia với chính phủ, các tổ chức xã hội dân sự và các đối tác là doanh nghiệp tư nhân để đảm bảo sự tăng trưởng bền vững và công bằng là điều mà các công dân Việt Nam đang trải nghiệm. Bà Kelly Strzepek điều hành phiên thảo luận số 1 với chủ đề Định nghĩa thực tế mới. Phiên thảo luận giúp các đại biểu hình dung, định vị được những thay đổi nhằm tận dụng tối đa môi trường cả trong và ngoài nước. 

Hình ảnh diễn giả Diễn đàn kinh doanh Forbes Vietnam 2017 - ảnh 14

Lương Tuấn Nghĩa giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Evergreen kể từ khi thành lập vào năm 2013. Ông Nghĩa là người điều hành phiên thảo luận thứ 3 với chủ đề Chuẩn bị năng lực cho thế hệ tiếp theo. Chuyển giao quyền lực, đảm bảo một chiến lược đúng đắn, nhất quán, phát triển lâu dài là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng của các doanh nghiệp lớn. Phiên thảo luận bàn về những thuận lợi/khó khăn trong công cuộc chuyển giao lãnh đạo. 

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE