Là sự kiện đầu tiên của Forbes Việt Nam được tổ chức năm 2018, Forbes Vietnam Under 30 Summit 2018 với chủ đề Tương lai đang diễn ra (The future is now) thu hút sự tham gia của hơn 1.000 khách mời. Chương trình bắt đầu từ 8h45 và kết thúc vào 21h30 ngày 24.4.2018.

>> Forbes công bố danh sách 30 người trẻ có ảnh hưởng nhất Việt Nam

Forbes Vietnam Under 30 Summit 2018 diễn ra với hơn 1.000 người tham dự - ảnh 1

  Các khách mời tại sảnh check-in của sự kiện

Forbes Vietnam Under 30 Summit 2018 diễn ra với hơn 1.000 người tham dự - ảnh 2

  Vòng tay Forbes Việt Nam được đeo cho khách tham dự sự kiện

Forbes Vietnam Under 30 Summit 2018 diễn ra với hơn 1.000 người tham dự - ảnh 3

Khách tham dự sự kiện Forbes Vietnam Under 30 Summit 2018 chụp hình trước tấm phông nền kỷ niệm

Chúng ta đang sống trong một thế giới với những phát minh tạo ra những thay đổi chưa từng có. Thế giới đang bắt đầu thời kỳ của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, giai đoạn kết hợp các lĩnh vực vật lý, kỹ thuật số và sinh học. Tốc độ thay đổi và cả những thay đổi lớn lao đó sẽ chuyển dịch mạnh mẽ cách chúng ta làm việc, sống và suy nghĩ.

Các diễn giả của sự kiện đến từ khắp thế giới, trên nhiều lĩnh vực sẽ mang đến những kiến thức, kinh nghiệm quý báu cũng như tạo nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các khách mời tham dự chương trình. Sự kiện lần này cũng sẽ giới thiệu một số bạn trẻ trong danh sách 30 Under 30 của Forbes Việt Nam năm 2018.

Anh Rewaj Chettri – doanh nhân khởi nghiệp đến từ Ấn Độ với các ứng dụng gọi xe taxi cho vùng Đông Bắc nước này và Bhutan, bắt đầu tư Sikkim – một bang miền núi, nơi mà việc vận chuyển có thể khó tìm. NE Taxi hiện có hơn 800 xe đến từ khắp vùng Đông Bắc, nơi Uber và Olah (các ứng dụng gọi xe) chưa có mặt. . Rewaj cũng điều hành một tổ chức phi chính phủ, Startup Harbour, nơi tập trung xây dựng hệ sinh thái kinh doanh tại Sikkim và Arunachal Pradesh. Nhằm mục tiêu giải quyết các vấn đề khởi nghiệp trong khu vực, tổ chức được xem như một cộng đồng chia sẻ tri thức, nơi các thành viên thảo luận các vấn đề liên quan trong cuộc họp hàng tháng.

Hai doanh nhân đến từ Myanmar - Honey Mya Win & Shwe Yee Mya Win, là giám đốc điều hành và giám đốc công nghệ của Technoholic nơi vận hành Chate Sat, một nền tảng tìm việc cho nhân viên tự do tại nước này. Đến nay họ đã làm việc với gần 8.000 nhân viên tự do và có hơn 1.000 doanh nghiệp trên nền tảng của họ. Honey Mya Win và chị gái của cô đã có mặt trong danh sách 30 Under 30 2018 của Forbes Asia trong mảng công nghệ tiêu dùng. Honey đã từng làm kỹ sư RAN tại công ty viễn thông Huawei tại Myanmar. Honey tốt nghiệp với bằng kỹ thuật mạng của Trường Cao đẳng Quản trị Quốc gia ở Myanmar. Shwe Yee từng là một chuyên viên phát triển web tự do và cô có thể viết mã (code) từ năm 18 tuổi. Cô chịu trách nhiệm sử dụng công nghệ trong việc phát triển kinh doanh, phát triển sản phẩm và quản lý dự án.

Anh Barney Swan - Nhà thám hiểm đầu tiên trong lịch sử đến Nam cực hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo. Sinh ra tại Luân Đôn, Anh Quốc và sống ở Úc từ năm 7 tuổi. Đầu năm 2018, Swan cùng hai nhà thám hiểm khác trở thành những người đầu tiên trong lịch sử đên Nam cực hoàn toàn nhờ năng lượng tái tạo. Hành trình của anh là sự cổ vũ mạnh mẽ cho các hoạt động vì môi trường và trách nhiệm của các doanh nghiệp đối với môi trường. Sử dụng cuộc hành trình này như nền tảng thể hiện sự cam kết của mình, anh hợp tác với các nhà tài trợ và các đối tác để trao quyền cho khán giả đưa ra các giải pháp, đối thoại và các kế hoạch hành động có thể đo lường được những tác động xung quanh việc phát triển bền vững.

Anh Trần Việt Hùng, sáng lập và điều hành GotIt, một ứng dụng phát triển nền tảng kiến thức như một dịch vụ đầu tiên trên thế giới kết nối nhanh người cần kiến thức với các chuyên gia để có được lời giản mang tính tương tác và cá nhân hóa. GotIt đã huy động 15 triệu đô la Mỹ từ các nhà đầu tư nổi tiếng ở thung lũng Silicon như Capricorn, một nhà đầu tư của SpaceX, Tesla và PlanetLabs. GotIt được lãnh đạo bởi đội ngũ điều hành đến từ những công ty công nghệ hàng đầu như Google, Lyft, Rakuten.

Anh Thông Đỗ, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Arimo, Inc. (tên cũ là Adatao), doanh nghiệp hàng đầu trong mảng học sâu (deep learning), trí tuệ nhân tạo hành vi (AI) và ứng dụng dữ liệu lớn vào phân tích thông tin có trụ sở tại Mountain View, California (Mỹ).
Thành lập năm 2012, công ty này đã gọi vốn được 13 triệu đô la Mỹ năm 2014 từ các quỹ đầu tư như Andreessen Horowitz và Lightspeed Venture Partners. Năm 2017, tập đoàn Panasonic thông báo mua lại Arimo Inc., công ty từng được tạp chí Fast Company bình chọn là một trong 10 công ty sáng tạo nhất trong lĩnh vực khoa học dữ liệu năm 2016.

Anh Rahul Chaudhary - CEO CG Corp, Nepal, Thành viên sáng lập Prestellar Ventures. Rahul Chaudhary là giám đốc điều hành của CG Corp | Global, tập đoàn đa quốc gia với với lịch sử hơn 140 năm qua 4 thế hệ. Có mặt trên 30 quốc gia và với lực lượng lao động trên 10.000 người, đây là công ty duy nhất đến nay từ Nepal được liệt kê trong danh sách tỉ phú của Forbes năm 2015, với có trị giá hơn 2,5 tỉ USD, gồm hơn 90 công ty con sản xuất các sản phẩm và thương hiệu đẳng cấp thế giới.

Chị Lê Thị Thái Tần (Tan Le) - Đồng sáng lập, CEO, EMOTIV INC. Doanh nhân công nghệ Tan Le là đồng sáng lập và CEO của Emotiv Inc., một trong những công ty tin sinh học tiên phong và hàng đầu thị trường trong lĩnh vực tìm hiểu và cải thiện não bộ bằng công nghệ điện não đồ (EEG). Công ty đặt mục tiêu trao quyền cho mỗi cá nhân hiểu hơn về não bộ của mình và thúc đẩy nghiên cứu não bộ trên toàn cầu, nhằm cải thiện cuộc sống con người. Công nghệ Emotiv được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, từ gaming tới truyền hình tương tác, tương tác máy tính, hệ thống điều khiển không cần dùng tay, các môi trường thích ứng thông minh, nghệ thuật, thiết kế, nghiên cứu thị trường, tâm lý, học tập, y tế, robotics, xe cộ, an toàn giao thông, quốc phòng và an ninh.

Cùng các diễn giả thuộc danh sách 30 Under 30 của Forbes Việt Nam 2018.

Danh sách các diễn giả ở đây.

"Chuyên gia cưỡi ngựa ngay lập tức cho con ngựa biết ai là người điều khiển nhưng sau đó hướng dẫn nó đi bằng cách nới lỏng cương và hiếm khi dùng đến đinh thúc.". ---- Sandrea Day O'Connor (thẩm phán)

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 79 tháng 12.2019

 Số 79 tháng 12.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MONG MUỐN HOÀN MỸ

  Công ty lữ hành vạch những tiêu chuẩn hài lòng khách hàng để tiếp thi truyền miệng hiệu quả

 • - ĐIỂM ĐẾN DI SẢN

  Di sản Hội An thu hút khách với chiều sâu về văn hoá nhưng áp lực phát triển nóng

 • - LEGACY YÊN TỬ - MGALLERY : KẾT NỐI XƯA &NAY

  Legacy Yên tử MGallery không nhằm tạo ra một không gian đồ sộ để mọi người trầm trồ. Vì nếu thế, nó sẽ phá hỏng phần chính là văn hoá Việt Nam, là gần gũi và hoà hiếu.

 • - HÀNH TRÌNH NGHĨ DƯỠNG

  Fusion phát triển khách sạn, dịch vụ nghĩ dưỡng tập trung vào chăm sóc sức khoẻ

 • - LÊN RỪNG XUỐNG BIỂN

  Đối diện với rủi ro là cách nhiểu người chọn cho chuyến du lịch của họ.