Phương pháp nuôi dạy con của Esther Wojcicki được viết tắt là TRICK gồm năm chữ cái đầu của các từ: Trust (sự tin tưởng), Respect (sự tôn trọng), Independence (tính tự lập) và Collaboration (tinh thần hợp tác) và Kindness (sự tử tế).

Đọc sách: Làm thế nào để nuôi dạy con thành công - ảnh 1

Mọi người tìm đến Esther Wojcicki để nghe bà khuyên về việc dạy con. Lý do: bà là bà mẹ nổi tiếng nhất tại thung lũng Silicon. Cả ba con gái của ba đều thành công vượt trội: Susan là CEO của YouTube, Janet là giáo sư chuyên ngành nhân học y học tại UC San Francisco, và Anne là CEO của  công ty chuyên về xét nghiệm gene 23andMe.

Năm 2018, lần đầu tiên trong lịch sử xếp hạng của Forbes, có hai chị em cùng lọt vào danh sách Những phụ nữ tự lập thành công nhất (Self-Made Women). Trước đó, Susan đã liên tục là nữ doanh nhân hàng đầu của nước Mỹ kể từ năm 2015, khi lần đầu tiên Forbes bắt đầu xếp hạng danh sách này.

TS.Esther Wojcicki là nhà báo, nhà giáo dục nổi tiếng thế giới, bà là giáo viên xuất sắc năm 2002 tại California (California Teacher of the Year), nhà nghiên cứu tại quỹ MacArthur năm 2009, cựu chủ tịch Creative Commons, chủ tịch PBS Learning Matters, và thành viên hội đồng của Freedom Forum, Newseum và Alliance for Excellent Education.

Bà có ba bằng tiến sĩ danh dự và là tác giả của các sách Moonshots in Education (2014) và How to Raise Successful People (2019). Mục tiêu của bà là giúp cha mẹ, giáo viên và các nhà quản lý có thể hiệu quả hơn tại nhà, trong lớp học và trong thế giới doanh nghiệp.

Esther Wojcicki có quan điểm rằng việc nuôi dạy con có vai trò quan trọng nhất trong xã hội. Cách cha mẹ nuôi dạy và giáo dục con không chỉ quyết định con người mỗi đứa trẻ sẽ trở thành mà còn quyết định chất lượng và sự tiến bộ trong chính mỗi xã hội.

Phương pháp TRICK không chỉ là cách nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc và thành công mà còn khơi dậy những gì tốt đẹp trong mỗi con người, dù ở bất kỳ lứa tuổi nào. Các công ty giờ đây tìm kiếm nhân sự là những người có lòng can đảm, sáng tạo, tư duy độc lập, khả năng hợp tác và khả năng hòa nhập với thế giới không ngừng thay đổi.

Sách: Làm thế nào để nuôi dạy con thành công
Tác giả: Esther Wojcicki
Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam
Người dịch: Lê Yến Oanh

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE