Phương pháp nuôi dạy con của Esther Wojcicki được viết tắt là TRICK gồm năm chữ cái đầu của các từ: Trust (sự tin tưởng), Respect (sự tôn trọng), Independence (tính tự lập) và Collaboration (tinh thần hợp tác) và Kindness (sự tử tế).

Đọc sách: Làm thế nào để nuôi dạy con thành công - ảnh 1

Mọi người tìm đến Esther Wojcicki để nghe bà khuyên về việc dạy con. Lý do: bà là bà mẹ nổi tiếng nhất tại thung lũng Silicon. Cả ba con gái của ba đều thành công vượt trội: Susan là CEO của YouTube, Janet là giáo sư chuyên ngành nhân học y học tại UC San Francisco, và Anne là CEO của  công ty chuyên về xét nghiệm gene 23andMe.

Năm 2018, lần đầu tiên trong lịch sử xếp hạng của Forbes, có hai chị em cùng lọt vào danh sách Những phụ nữ tự lập thành công nhất (Self-Made Women). Trước đó, Susan đã liên tục là nữ doanh nhân hàng đầu của nước Mỹ kể từ năm 2015, khi lần đầu tiên Forbes bắt đầu xếp hạng danh sách này.

TS.Esther Wojcicki là nhà báo, nhà giáo dục nổi tiếng thế giới, bà là giáo viên xuất sắc năm 2002 tại California (California Teacher of the Year), nhà nghiên cứu tại quỹ MacArthur năm 2009, cựu chủ tịch Creative Commons, chủ tịch PBS Learning Matters, và thành viên hội đồng của Freedom Forum, Newseum và Alliance for Excellent Education.

Bà có ba bằng tiến sĩ danh dự và là tác giả của các sách Moonshots in Education (2014) và How to Raise Successful People (2019). Mục tiêu của bà là giúp cha mẹ, giáo viên và các nhà quản lý có thể hiệu quả hơn tại nhà, trong lớp học và trong thế giới doanh nghiệp.

Esther Wojcicki có quan điểm rằng việc nuôi dạy con có vai trò quan trọng nhất trong xã hội. Cách cha mẹ nuôi dạy và giáo dục con không chỉ quyết định con người mỗi đứa trẻ sẽ trở thành mà còn quyết định chất lượng và sự tiến bộ trong chính mỗi xã hội.

Phương pháp TRICK không chỉ là cách nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc và thành công mà còn khơi dậy những gì tốt đẹp trong mỗi con người, dù ở bất kỳ lứa tuổi nào. Các công ty giờ đây tìm kiếm nhân sự là những người có lòng can đảm, sáng tạo, tư duy độc lập, khả năng hợp tác và khả năng hòa nhập với thế giới không ngừng thay đổi.

Sách: Làm thế nào để nuôi dạy con thành công
Tác giả: Esther Wojcicki
Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam
Người dịch: Lê Yến Oanh

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.