Cuốn sách Cẩm nang mở nhà hàng – Restaurant success by the number (Hướng dẫn mở nhà hàng từ anh chàng kế toán viên) đúc kết từ kinh nghiệm của Roger Fields, với 10 năm làm kế toán viên.

Đọc sách: Cẩm nang mở nhà hàng - ảnh 1

Cẩm nang mở nhà hàng  - Restaurant success by the number (Hướng dẫn mở nhà hàng từ anh chàng kế toán viên)  là những chia sẻ hữu ích cần thiết cho những người muốn mở nhà hàng và đang vận hành nhà hàng.

Mở nhà hàng thường là ước mơ của những người ưa thích nấu ăn và thết đãi bạn bè. Nhưng làm thế nào để có thể khởi đầu ước mơ đó cách tốt đẹp, rồi duy trì, phát triển nó hiệu quả, hay nói cách khác là bền vững nhất?

Cuốn sách Cẩm nang mở nhà hàng – Restaurant success by the number (Hướng dẫn mở nhà hàng từ anh chàng kế toán viên) đúc kết kinh nghiệm của Roger Fields, với 10 năm làm kế toán viên. Ông sở hữu hai nhà hàng thành công ở New York trước khi chuyển đến khu vực vịnh San Francisco; đồng thời là đối tác của Merchants Account Services, công ty cung cấp dịch vụ tài chính cho các nhà hàng, quán bar và câu lạc bộ đêm trong gần hai thập niên.

Với góc nhìn từ người thực hành tài chính, Roger đưa ra các phân tích để những người mong muốn mở nhà hàng có thể quyết định sáng suốt và đem lại hiệu quả về tài chính, trong khi vẫn thỏa mãn được các mong muốn về ý tưởng của mình.

Tác giả phân tích các yếu tố vĩ mô từ hình thức nhà hàng, thị trường mục tiêu, địa điểm, khả năng tài chính tới các chi tiết như xây dựng thực đơn, thiết kế không gian, rồi cách sắp xếp bàn, thiết kế bếp hay tuyển dụng và quản lý nhân viên.

Cho đến khi tạo nên hình hài một nhà hàng thì cũng mới chỉ là điểm khởi đầu. Còn vô số các yếu tố liên quan tới việc vận hành, từ huy động tiền để biến ước mơ thành hiện thực, tới quảng bá, khai trương. Tất cả đều được nhắc tới dưới góc nhìn tài chính.

Cuốn sách cũng có những phần chia sẻ hữu ích từ những chủ nhà hàng thành công khác. Kinh doanh nhà hàng hay được cho rằng một nghề vất vả, suốt ngày "đầu bù tóc rối", vì vậy chỉ nên dành cho người đủ tài chính, đam mê và rất nhiều sự khôn ngoan. 

Cùng với cuốn Độc tôn để trường tồn, cuốn Cẩm nang mở nhà hàng nằm trong bộ sách Khởi nghiệp nhà hàng do Alphabooks phát hành.

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ