Cuốn sách Cẩm nang mở nhà hàng – Restaurant success by the number (Hướng dẫn mở nhà hàng từ anh chàng kế toán viên) đúc kết từ kinh nghiệm của Roger Fields, với 10 năm làm kế toán viên.

Đọc sách: Cẩm nang mở nhà hàng - ảnh 1

Cẩm nang mở nhà hàng  - Restaurant success by the number (Hướng dẫn mở nhà hàng từ anh chàng kế toán viên)  là những chia sẻ hữu ích cần thiết cho những người muốn mở nhà hàng và đang vận hành nhà hàng.

Mở nhà hàng thường là ước mơ của những người ưa thích nấu ăn và thết đãi bạn bè. Nhưng làm thế nào để có thể khởi đầu ước mơ đó cách tốt đẹp, rồi duy trì, phát triển nó hiệu quả, hay nói cách khác là bền vững nhất?

Cuốn sách Cẩm nang mở nhà hàng – Restaurant success by the number (Hướng dẫn mở nhà hàng từ anh chàng kế toán viên) đúc kết kinh nghiệm của Roger Fields, với 10 năm làm kế toán viên. Ông sở hữu hai nhà hàng thành công ở New York trước khi chuyển đến khu vực vịnh San Francisco; đồng thời là đối tác của Merchants Account Services, công ty cung cấp dịch vụ tài chính cho các nhà hàng, quán bar và câu lạc bộ đêm trong gần hai thập niên.

Với góc nhìn từ người thực hành tài chính, Roger đưa ra các phân tích để những người mong muốn mở nhà hàng có thể quyết định sáng suốt và đem lại hiệu quả về tài chính, trong khi vẫn thỏa mãn được các mong muốn về ý tưởng của mình.

Tác giả phân tích các yếu tố vĩ mô từ hình thức nhà hàng, thị trường mục tiêu, địa điểm, khả năng tài chính tới các chi tiết như xây dựng thực đơn, thiết kế không gian, rồi cách sắp xếp bàn, thiết kế bếp hay tuyển dụng và quản lý nhân viên.

Cho đến khi tạo nên hình hài một nhà hàng thì cũng mới chỉ là điểm khởi đầu. Còn vô số các yếu tố liên quan tới việc vận hành, từ huy động tiền để biến ước mơ thành hiện thực, tới quảng bá, khai trương. Tất cả đều được nhắc tới dưới góc nhìn tài chính.

Cuốn sách cũng có những phần chia sẻ hữu ích từ những chủ nhà hàng thành công khác. Kinh doanh nhà hàng hay được cho rằng một nghề vất vả, suốt ngày "đầu bù tóc rối", vì vậy chỉ nên dành cho người đủ tài chính, đam mê và rất nhiều sự khôn ngoan. 

Cùng với cuốn Độc tôn để trường tồn, cuốn Cẩm nang mở nhà hàng nằm trong bộ sách Khởi nghiệp nhà hàng do Alphabooks phát hành.

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.