Cuốn sách Cẩm nang mở nhà hàng – Restaurant success by the number (Hướng dẫn mở nhà hàng từ anh chàng kế toán viên) đúc kết từ kinh nghiệm của Roger Fields, với 10 năm làm kế toán viên.

Đọc sách: Cẩm nang mở nhà hàng - ảnh 1

Cẩm nang mở nhà hàng  - Restaurant success by the number (Hướng dẫn mở nhà hàng từ anh chàng kế toán viên)  là những chia sẻ hữu ích cần thiết cho những người muốn mở nhà hàng và đang vận hành nhà hàng.

Mở nhà hàng thường là ước mơ của những người ưa thích nấu ăn và thết đãi bạn bè. Nhưng làm thế nào để có thể khởi đầu ước mơ đó cách tốt đẹp, rồi duy trì, phát triển nó hiệu quả, hay nói cách khác là bền vững nhất?

Cuốn sách Cẩm nang mở nhà hàng – Restaurant success by the number (Hướng dẫn mở nhà hàng từ anh chàng kế toán viên) đúc kết kinh nghiệm của Roger Fields, với 10 năm làm kế toán viên. Ông sở hữu hai nhà hàng thành công ở New York trước khi chuyển đến khu vực vịnh San Francisco; đồng thời là đối tác của Merchants Account Services, công ty cung cấp dịch vụ tài chính cho các nhà hàng, quán bar và câu lạc bộ đêm trong gần hai thập niên.

Với góc nhìn từ người thực hành tài chính, Roger đưa ra các phân tích để những người mong muốn mở nhà hàng có thể quyết định sáng suốt và đem lại hiệu quả về tài chính, trong khi vẫn thỏa mãn được các mong muốn về ý tưởng của mình.

Tác giả phân tích các yếu tố vĩ mô từ hình thức nhà hàng, thị trường mục tiêu, địa điểm, khả năng tài chính tới các chi tiết như xây dựng thực đơn, thiết kế không gian, rồi cách sắp xếp bàn, thiết kế bếp hay tuyển dụng và quản lý nhân viên.

Cho đến khi tạo nên hình hài một nhà hàng thì cũng mới chỉ là điểm khởi đầu. Còn vô số các yếu tố liên quan tới việc vận hành, từ huy động tiền để biến ước mơ thành hiện thực, tới quảng bá, khai trương. Tất cả đều được nhắc tới dưới góc nhìn tài chính.

Cuốn sách cũng có những phần chia sẻ hữu ích từ những chủ nhà hàng thành công khác. Kinh doanh nhà hàng hay được cho rằng một nghề vất vả, suốt ngày "đầu bù tóc rối", vì vậy chỉ nên dành cho người đủ tài chính, đam mê và rất nhiều sự khôn ngoan. 

Cùng với cuốn Độc tôn để trường tồn, cuốn Cẩm nang mở nhà hàng nằm trong bộ sách Khởi nghiệp nhà hàng do Alphabooks phát hành.

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 84 tháng 5.2020

 Số 84 tháng 5.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - HÀNH TRÌNH 10 NĂM

  Đại dịch COVID-19 khiến ngành bán lẻ rơi vào giai đoại khó khă nhất trong nhiều năm nhưng ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập Tiki nhận ra một điểm sáng khi thị trường thương mại điện tử đi nhanh hơn.

 • - VỮNG VÀNG TAY LÁI

  Sau khi chiếm thị phần lớn trong mảng bán lẻ điện thoại, điện máy, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu chiếm thị phần lớn trong chuỗi bán lẻ bách hoá.

 • - SAU NHỮNG NỐT TRẦM

  Sở hữu nhiều mô hình bán lẻ đa dạng, Saigon Co.op đang hướng tới bán lẻ đa kênh và tăng trải nghiệm khách hàng.

 • - TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • - XOAY CHUYỂN TRONG ĐẠI DỊCH
 • - DANH SÁCH MIDAS
 • - GIÀU NHẤT THẾ GIỚI