Cuốn sách Cẩm nang mở nhà hàng – Restaurant success by the number (Hướng dẫn mở nhà hàng từ anh chàng kế toán viên) đúc kết từ kinh nghiệm của Roger Fields, với 10 năm làm kế toán viên.

Đọc sách: Cẩm nang mở nhà hàng - ảnh 1

Cẩm nang mở nhà hàng  - Restaurant success by the number (Hướng dẫn mở nhà hàng từ anh chàng kế toán viên)  là những chia sẻ hữu ích cần thiết cho những người muốn mở nhà hàng và đang vận hành nhà hàng.

Mở nhà hàng thường là ước mơ của những người ưa thích nấu ăn và thết đãi bạn bè. Nhưng làm thế nào để có thể khởi đầu ước mơ đó cách tốt đẹp, rồi duy trì, phát triển nó hiệu quả, hay nói cách khác là bền vững nhất?

Cuốn sách Cẩm nang mở nhà hàng – Restaurant success by the number (Hướng dẫn mở nhà hàng từ anh chàng kế toán viên) đúc kết kinh nghiệm của Roger Fields, với 10 năm làm kế toán viên. Ông sở hữu hai nhà hàng thành công ở New York trước khi chuyển đến khu vực vịnh San Francisco; đồng thời là đối tác của Merchants Account Services, công ty cung cấp dịch vụ tài chính cho các nhà hàng, quán bar và câu lạc bộ đêm trong gần hai thập niên.

Với góc nhìn từ người thực hành tài chính, Roger đưa ra các phân tích để những người mong muốn mở nhà hàng có thể quyết định sáng suốt và đem lại hiệu quả về tài chính, trong khi vẫn thỏa mãn được các mong muốn về ý tưởng của mình.

Tác giả phân tích các yếu tố vĩ mô từ hình thức nhà hàng, thị trường mục tiêu, địa điểm, khả năng tài chính tới các chi tiết như xây dựng thực đơn, thiết kế không gian, rồi cách sắp xếp bàn, thiết kế bếp hay tuyển dụng và quản lý nhân viên.

Cho đến khi tạo nên hình hài một nhà hàng thì cũng mới chỉ là điểm khởi đầu. Còn vô số các yếu tố liên quan tới việc vận hành, từ huy động tiền để biến ước mơ thành hiện thực, tới quảng bá, khai trương. Tất cả đều được nhắc tới dưới góc nhìn tài chính.

Cuốn sách cũng có những phần chia sẻ hữu ích từ những chủ nhà hàng thành công khác. Kinh doanh nhà hàng hay được cho rằng một nghề vất vả, suốt ngày "đầu bù tóc rối", vì vậy chỉ nên dành cho người đủ tài chính, đam mê và rất nhiều sự khôn ngoan. 

Cùng với cuốn Độc tôn để trường tồn, cuốn Cẩm nang mở nhà hàng nằm trong bộ sách Khởi nghiệp nhà hàng do Alphabooks phát hành.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC