Trung tuần tháng 9 vừa rồi, có một sự kiện đặc biệt vỡi những bệnh nhân ung thư và người nhà. Diễn đàn bệnh nhân ung thư Việt Nam 2017 lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút hàng trăm bệnh nhân và gia đình tham dự. 

Con đường mới của Thủy - ảnh 1

Diễn đàn bệnh nhân ung thư  (Vietnam Oncology Patient forum 2017) ngay lần đầu tổ chức đã có sự góp mặt của các bác sĩ và nhà nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam và cả thế giới. Diễn đàn có sự góp mặt của các giáo sư hàng đầu thế giới như giáo sư Peter Kuhn đến từ Viện nghiên cứu ung thư trường đại học Nam California (USC).

Diễn đàn đã mang lai sự hiểu biết đầy đủ hơn, và qua đó mang lại niềm hy vọng và sự động viên tinh thần to lớn với bệnh nhân và gia đình họ.

Diễn đàn do Hội Thầy Thuốc Trẻ Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, Salt Cancer Initiative, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và Forbes Việt Nam phối hợp cùng tổ chức với mục đích nâng cao kiến thức và tăng cường sự kết nối giữa bác sĩ và cộng đồng người bệnh trong hoạt động phòng chống ung thư.


Con đường mới của Thủy - ảnh 2

Giao sư Peter Kuhn, một trong những chuyên gia hàng đầu của thế giới về phòng chống ung thư.

Có một người đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự kiện này diễn ra. Trương Thanh Thủy, cô gái trong Forbes Việt Nam 30 Under 30, danh sách những người trẻ tuổi có ảnh hưởng nhất Việt Nam do Forbes Việt Nam đưa ra.

Trương Thanh Thủy được biết đến với biệt danh nữ hoàng khởi nghiệp. Chưa đầy 30 tuổi, Thủy đã có trong tay tới 3 startup thuộc các lĩnh vực khác nhau. Trong đó có Tappy, là công ty Việt Nam được bán cho Thung lũng Sillicon.

Nhưng đây chỉ là một trong vô số rất nhiều hoạt động có ý nghĩa của cô gái giàu năng lượng Thủy “muối” , biệt danh của Trương Thanh Thủy, và dự án Salt Cancer Initiative do cô sáng lập. Trong hơn một năm qua, dự án của Thủy đã làm được vô số việc thầm lặng, nhưng rất có ích cho bệnh nhân, như dịch sách và những chuyên đề về phòng và chống ung thư, đối mặt với ung thư ra sao, tổ chức các buổi nói chuyện và chia sẻ kiến thức về ung thư cho người bệnh và gia đình. Những buổi nói chuyện đó luôn đông nghịt người tham dư.

Con đường mới của Thủy - ảnh 3

Trương Thanh Thủy tại buổi hội thảo.

Ấn tượng của chúng tôi khi trò chuyện với Thủy luôn là tiếng cười giòn tan và niềm vui lấp lánh. Có cảm giác rất rõ rằng cô gái này yêu tha thiết cuộc sống và tận hưởng từng giây phút những niềm vui nhỏ.

Có lẽ vì vậy mà Thủy còn làm những việc mà ít người nghĩ tới, nhưng lại mang lại rất nhiều ý nghĩa tích cực cho những người ung thư. Đó là những buổi hướng dẫn tập Yoga miễn phí tại trung tâm Elite Fitness, là buổi xem phim miễn phí, hay từ những quan hệ trong cộng đồng khởi nghiệp mà xin cho người đi khám bệnh ung thư được giảm giá khi dùng ứng dụng gọi xe.

Nhưng Thủy luôn từ chối nói về mình. Thủy chỉ nói rất nhiều và đầy trìu mến về những người bạn đã giúp cô.

Như cách cô muốn gửi lời cảm ơn tới CEO của Viettel, ông Nguyễn Mạnh Hùng, người mà như Thủy nói, nếu không có sự hỗ trợ của ông thì đã không thể nào tổ chức được hội thảo.

Con đường mới của Thủy - ảnh 4

  Thủy tại một buổi tập Yoga

Như trung tâm Elite Fitness, nơi đã giúp cho những bênh nhân ung thư có các buổi tâp Yoga. Các bên đã hỗ trợ những buổi xem phim miễn phí hay đi lại miễn phí cho bênh nhân ung thư. Các bạn tình nguyện viên đã chung tay cùng Thủy cho các chương trình của dự ánSalt Cancer Initiative.

Thủy cũng là một bệnh nhân ung thư. Cách đây hơn 1 năm, Thủy  phát hiện mình bị ung thư, căn bệnh được coi là nguy hiểm bậc nhất, và vẫn chưa có liệu pháp chữa trị hoàn hảo. Thủy viết lên Facebook, “nếu ung thư là cơ hội được sống lần nữa, hôm nay là tròn một năm tôi tái sinh. 365 ngày vừa qua là những ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi”. Mặc dù những cơn đau đớn, phát ban,… khiến cô sợ hãi, căn bệnh này đã biến cô trở thành một người tốt hơn bao giờ hết, Thủy chia sẻ.

Con đường mới của Thủy - ảnh 5

Thủy cùng với một số doanh nhân tai buổi tiệc tối giao lưu giữa các bác sĩ đầu ngành về ung thư và các doanh nhân. Sự kiện nhằm kết nối các doanh nhân và những người quan tâm với các các chuyên gia và các nhà hoạt động về phòng chống ung thư.

Nguyện vọng của Thủy khi thành lập dự án Salt Cancer Initiative là để những bệnh nhân không còn phải đơn độc trong cuộc chiến chống ung thư.

Thủy cũng không đơn độc. Bên cạnh Thủy sẽ luôn có những tình nguyện viên, bệnh nhân, bác sĩ, những người bạn cùng trong danh sách Forbes Việt Nam 30 under 30, Forbes Việt Nam và rất nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước dõi theo và đồng hành trên con đường mới của Thủy.


"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ