Lớp đầu tiên. Sau một năm, họ đã có những thay đổi gì?

Ánh Viên, cô gái vàng bơi lội

Nữ vận động viên bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên bơi lội trong huy chương năm 2015. Cô đoạt tám huy chương vàng ở các nội dung bơi lội tại SEA Games 28 diễn ra tại Singapore hồi tháng 6.2015. Ngoài ra, cô còn đoạt hàng loạt huy chương vàng, bạc và đồng ở các giải quốc tế khác tại Pháp, Nga, Hàn Quốc. Tên của cô đã được đặt cho câu lạc bộ Bơi lội của quân khu 9, nơi cô được huấn luyện từ năm 11 tuổi.

Tạ Sơn Tùng, chủ tịch Rikkeisoft

Công ty phần mềm Rikkeisoft do Tùng đồng sáng lập hiện có 150 nhân viên, đạt doanh thu 45 tỉ đồng, mức lợi nhuận 27% doanh thu. Năm 2016, Tạ Sơn Tùng thôi làm CEO, trở thành chủ tịch Rikkeisoft và phụ trách Rikkei Japan và chuyển sang làm việc tại Nhật.

Ngô Thuỳ Ngọc Tú,  ELSA, Yola

Trong năm 2015, Tú tập trung xây dựng ứng dụng ELSA, giúp người học tiếng Anh thực tập và tự kiểm tra kỹ năng phát âm, kỹ năng giao tiếp trên điện thoại thông minh. ELSA hiện đã ra mắt phiên bản beta trên Android và iOS. Bên cạnh đó, Tú cùng các đồng sự ở Yola tiếp tục phát triển và mở rộng quy mô của Yola với các sản phẩm mới sắp ra mắt cho học sinh lứa tuổi từ 6 đến 15, chuẩn bị trọn vẹn hành trang tiếng Anh, tư duy và nhân cách.

Maika Elan, nữ nhiếp ảnh gia

Trong năm 2015, nữ nhiếp ảnh gia thực hiện sáu cuộc triển lãm tại Guatemala (Gute Photo), Mỹ (Disclosion/Negotiation Identity), Indonesia (Jakarta Biennale), Pháp (PhotoQuai), Đan Mạch (The pink choice), Hà Nội (Like my father). Năm 2016, sau triển lãm cá nhân Không buồn được/No to Sorrow về ảnh Lomography chụp trong giai đoạn từ 2009 đến 2013 tại Hà Nội từ 13.1 dến 28.1, Maika sẽ dành một thời gian sang Nhật tham gia chương trình nghệ sĩ lưu trú do Japan Foundation & Asia Center tài trợ.

Lê Hoàng Uyên Vy, CEO VinEcom

Được bổ nhiệm quyền tổng giám đốc VinEcom - nhánh kinh doanh thương mại điện tử của Vingroup. Năm qua, VinEcom  chính thức ra mắt phiên bản beta vào tháng 8.2015 và đang tiếp tục hoàn thiện nâng cấp.

Nguyễn Phi Phi Anh, chàng đạo diễn trẻ

Trong năm 2015, Phi Anh dành toàn bộ thời gian để làm hậu kỳ cho bộ phim đầu tay. Tháng 8, Phi Anh về nước xin giấy phép phát hành nhưng thông tin ban đầu là bị cấm chiếu do không phản ảnh đúng thực trạng xã hội, cho dù chưa có quyết định chính thức từ cục Điện ảnh. Hiện tại Phi Anh vừa tốt nghiệp và đang ở Hollywood, chuẩn bị tham gia làm hậu kỳ cho một bộ phim có Lindsay Lohan đóng.

Nguyễn Trung Tín, CEO Trung Thủy Group

Tập đoàn Trung Thủy dưới sự điều hành của Tín được tái cấu trúc với định hướng đầu tư bất động sản trung và cao cấp. Năm qua, Tín mở dịch vụ mới dành cho khởi nghiệp với không gian làm việc chung Dreamplex khai trương tháng 11.2015 sau bốn tháng kể từ khi có ý tưởng. Sau 45 ngày vận hành, tỉ lệ khai thác đạt 95% các phòng studio và 40% khu vực làm việc chung, tổ chức hơn 20 sự kiện cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

Nguyễn Ngọc Hưng, chàng trai chăm chỉ

NVU do Hưng Zino điều hành là đơn vị thứ hai tại Việt Nam được Google, YouTube cấp chứng chỉ công nhận là Youtube Multi-Channel Network (MCN) tại Việt Nam và trên thế giới với sản phẩm Yeah1 Network (Asia Digital Video Network). Tháng 8.2015, fanpage 2! Idol nằm trong hệ thống Yeah1 Network lọt vào vị trí số 7 trên thế giới về tổng số lượt xem video trên Facebook với 416 triệu lượt xem.

Lê Quang Liêm, quán quân cờ vua

Năm qua Lê Quang Liêm tiếp tục giữ phong độ khi vô địch giải đấu khu vực Đông Nam Á mở rộng để giành quyền tham dự World Chess Cup. Liêm đoạt giải vô địch giải SPICE Cup tổ chức tại Mỹ. Đây là lần thứ hai đội trưởng đội tuyển cờ vua trường Webster vô địch cúp SPICE kể từ lần đăng quang đầu tiên năm 2011. Trong năm 2016, các giải đấu quan trọng đối với Liêm là cúp các quốc gia châu Á, giải vô địch đồng đội châu Á, giải vô địch cờ nhanh và cờ chớp thế giới, giải World Chess Olympiad.

Lương Duy Hoài, CEO Giao hàng nhanh

Độ phủ của Giao hàng nhanh đạt được 400 huyện trong toàn quốc. Bên cạnh đó, trong năm 2015, Hoài cho ra mắt Ahamove, ứng dụng đặt xe tải nhỏ, ba gác máy ở các thành phố.

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ