Lớp đầu tiên. Sau một năm, họ đã có những thay đổi gì?

Ánh Viên, cô gái vàng bơi lội

Nữ vận động viên bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên bơi lội trong huy chương năm 2015. Cô đoạt tám huy chương vàng ở các nội dung bơi lội tại SEA Games 28 diễn ra tại Singapore hồi tháng 6.2015. Ngoài ra, cô còn đoạt hàng loạt huy chương vàng, bạc và đồng ở các giải quốc tế khác tại Pháp, Nga, Hàn Quốc. Tên của cô đã được đặt cho câu lạc bộ Bơi lội của quân khu 9, nơi cô được huấn luyện từ năm 11 tuổi.

Tạ Sơn Tùng, chủ tịch Rikkeisoft

Công ty phần mềm Rikkeisoft do Tùng đồng sáng lập hiện có 150 nhân viên, đạt doanh thu 45 tỉ đồng, mức lợi nhuận 27% doanh thu. Năm 2016, Tạ Sơn Tùng thôi làm CEO, trở thành chủ tịch Rikkeisoft và phụ trách Rikkei Japan và chuyển sang làm việc tại Nhật.

Ngô Thuỳ Ngọc Tú,  ELSA, Yola

Trong năm 2015, Tú tập trung xây dựng ứng dụng ELSA, giúp người học tiếng Anh thực tập và tự kiểm tra kỹ năng phát âm, kỹ năng giao tiếp trên điện thoại thông minh. ELSA hiện đã ra mắt phiên bản beta trên Android và iOS. Bên cạnh đó, Tú cùng các đồng sự ở Yola tiếp tục phát triển và mở rộng quy mô của Yola với các sản phẩm mới sắp ra mắt cho học sinh lứa tuổi từ 6 đến 15, chuẩn bị trọn vẹn hành trang tiếng Anh, tư duy và nhân cách.

Maika Elan, nữ nhiếp ảnh gia

Trong năm 2015, nữ nhiếp ảnh gia thực hiện sáu cuộc triển lãm tại Guatemala (Gute Photo), Mỹ (Disclosion/Negotiation Identity), Indonesia (Jakarta Biennale), Pháp (PhotoQuai), Đan Mạch (The pink choice), Hà Nội (Like my father). Năm 2016, sau triển lãm cá nhân Không buồn được/No to Sorrow về ảnh Lomography chụp trong giai đoạn từ 2009 đến 2013 tại Hà Nội từ 13.1 dến 28.1, Maika sẽ dành một thời gian sang Nhật tham gia chương trình nghệ sĩ lưu trú do Japan Foundation & Asia Center tài trợ.

Lê Hoàng Uyên Vy, CEO VinEcom

Được bổ nhiệm quyền tổng giám đốc VinEcom - nhánh kinh doanh thương mại điện tử của Vingroup. Năm qua, VinEcom  chính thức ra mắt phiên bản beta vào tháng 8.2015 và đang tiếp tục hoàn thiện nâng cấp.

Nguyễn Phi Phi Anh, chàng đạo diễn trẻ

Trong năm 2015, Phi Anh dành toàn bộ thời gian để làm hậu kỳ cho bộ phim đầu tay. Tháng 8, Phi Anh về nước xin giấy phép phát hành nhưng thông tin ban đầu là bị cấm chiếu do không phản ảnh đúng thực trạng xã hội, cho dù chưa có quyết định chính thức từ cục Điện ảnh. Hiện tại Phi Anh vừa tốt nghiệp và đang ở Hollywood, chuẩn bị tham gia làm hậu kỳ cho một bộ phim có Lindsay Lohan đóng.

Nguyễn Trung Tín, CEO Trung Thủy Group

Tập đoàn Trung Thủy dưới sự điều hành của Tín được tái cấu trúc với định hướng đầu tư bất động sản trung và cao cấp. Năm qua, Tín mở dịch vụ mới dành cho khởi nghiệp với không gian làm việc chung Dreamplex khai trương tháng 11.2015 sau bốn tháng kể từ khi có ý tưởng. Sau 45 ngày vận hành, tỉ lệ khai thác đạt 95% các phòng studio và 40% khu vực làm việc chung, tổ chức hơn 20 sự kiện cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

Nguyễn Ngọc Hưng, chàng trai chăm chỉ

NVU do Hưng Zino điều hành là đơn vị thứ hai tại Việt Nam được Google, YouTube cấp chứng chỉ công nhận là Youtube Multi-Channel Network (MCN) tại Việt Nam và trên thế giới với sản phẩm Yeah1 Network (Asia Digital Video Network). Tháng 8.2015, fanpage 2! Idol nằm trong hệ thống Yeah1 Network lọt vào vị trí số 7 trên thế giới về tổng số lượt xem video trên Facebook với 416 triệu lượt xem.

Lê Quang Liêm, quán quân cờ vua

Năm qua Lê Quang Liêm tiếp tục giữ phong độ khi vô địch giải đấu khu vực Đông Nam Á mở rộng để giành quyền tham dự World Chess Cup. Liêm đoạt giải vô địch giải SPICE Cup tổ chức tại Mỹ. Đây là lần thứ hai đội trưởng đội tuyển cờ vua trường Webster vô địch cúp SPICE kể từ lần đăng quang đầu tiên năm 2011. Trong năm 2016, các giải đấu quan trọng đối với Liêm là cúp các quốc gia châu Á, giải vô địch đồng đội châu Á, giải vô địch cờ nhanh và cờ chớp thế giới, giải World Chess Olympiad.

Lương Duy Hoài, CEO Giao hàng nhanh

Độ phủ của Giao hàng nhanh đạt được 400 huyện trong toàn quốc. Bên cạnh đó, trong năm 2015, Hoài cho ra mắt Ahamove, ứng dụng đặt xe tải nhỏ, ba gác máy ở các thành phố.

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE