Bằng việc hợp tác này, những khách hàng đang sử dụng Azure, bao gồm những doanh nghiệp lớn như Adobe, HP, International Hotel Group và cả các dự án quy mô nhỏ hơn có thể xây dựng các nền tảng blockchain Ethereum riêng và công cộng với sự trợ giúp của Microsoft.

Microsoft bắt tay Truffle phát triển công cụ blockchain cho đám mây Azure   - ảnh 1

"Chúng tôi muốn các lập trình viên tiếp cận blockchain một cách dễ dàng hơn," nhà sáng lập và CEO của Truffle Tim Coulter nói.

Microsoft tuyên bố sẽ tích hợp các công cụ do startup blockchain Truffle phát triển để giúp các lập trình viên xây dựng và quản lý các ứng dụng blockchain dành cho doanh nghiệp. Các công cụ của Truffle đã có mặt trên nền tảng điện toán đám mây Micorsoft Azure từ ngày 2.5 và đã được hàng ngàn người sử dụng, Truffle cho hay.

"Chúng tôi tin vào sức mạnh của blockchain. Đây không phải là một quyết định nhất thời thực hiện vì sức ép của khách hàng," Marc Mercuri, giám đốc bộ phận phát triển blockchain tại Azure cho biết.

Truffle là một trong những dự án đầu tiên được phát triển bởi công ty công nghệ phần mềm blockchain ConsenSys. Truffle bắt đầu phát triển các công cụ cho phép lập trình viên xây dựng ứng dụng trên nền tảng Ethereum vào thời điểm công việc liên quan tới blockchain đều đòi hỏi kĩ năng chuyên môn vô cùng ngặt nghèo. Truffle cũng góp sức trong việc xây dựng Quorum, nền tảng blockchain doanh nghiệp nguồn mở được JPMorgan sử dụng cho tiền mã hóa JPMCoin.

"Chúng tôi muốn các lập trình viên tiếp cận blockchain một cách dễ dàng hơn," nhà sáng lập và CEO của Truffle Tim Coulter cho hay.

Truffle đã chính thức tách khỏi ConsenSys trong năm nay và nhận được 3 triệu USD đầu tư vào tháng 5.2019. Tính đến nay các công cụ của Truffle đã đạt được 2,7 triệu lượt tải.

"Những gì chúng tôi đang thực hiện trong lần hợp tác này rất đáng mong chờ, bởi nó sẽ giúp các lập trình viên có cơ hội tiếp xúc với Truffle và cho phép Truffle tiếp cận với tất cả các dịch vụ Microsoft đang cung cấp," Coulter nói.

Một trong những sản phẩm mới ra đời là tính năng mở rộng trên phần mềm biên tập mã Visual Studio Code giúp các lập trình viên tạo hợp đồng thông minh và thử nghiệm trên một vùng nhỏ trước khi ứng dụng thực tế. Ngoài ra còn có một dịch vụ khác giúp các nhóm quản lý hoạt động của ứng dụng blockchain trong thời gian thực.

Azure không phải là nền tảng web duy nhất bắt đầu tích hợp blockchain trong những tháng gần đây. Dịch vụ web của Amazon cũng đã cung cấp dịch vụ blockchain và cộng tác với Kaleido, một dự án khác của ConsenSys, để phát triển công cụ blockchain cho doanh nghiệp. Oracle cũng có nền tảng blockchain doanh nghiệp riêng và Salesforce cũng đã giới thiệu công cụ phát triển blockchain vào tháng trước.       

Đọc thêm >>>
Blockchain sẽ thay đổi tương lai của năng lượng xanh
DeFi: chủ đề thời sự của tiền mã hóa
CEO Kyber Network: Blockchain không chỉ có tiền mã hóa
Hy vọng cuối cùng của tiền mã hóa

"Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới". ---- Henry Miller - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 80 tháng 1.2020

 Số 80 tháng 1.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020

  • Những ngành có triển vọng qua phân tích của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Khẩu vị đầu tư và rủi ro cần chú ý.

  • - 100 CÔNG TY ĐẠI CHÚNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

  • - 10 SỰ KIỆN KINH DOANH NỔI BẬT

    Sự kiện kinh doanh tiêu biểu nhất năm 2019 do Forbes Việt Nam và các chuyên gia kinh tế bình chọn.

  • - CỔ MÁY TẠO TỈ PHÚ MỚI CỦA QUỸ ĐẦU TƯ TƯ NHÂN

    Khi cơ quan thuế quan tâm hơn đến giới siêu giàu, những nhà giao dịch thông minh mới nhất phố Wall âm thầm khám phá phương thức mới tạo nên hàng chục tỉ phú thông qua các thương vụ đầu tư.