Bằng việc hợp tác này, những khách hàng đang sử dụng Azure, bao gồm những doanh nghiệp lớn như Adobe, HP, International Hotel Group và cả các dự án quy mô nhỏ hơn có thể xây dựng các nền tảng blockchain Ethereum riêng và công cộng với sự trợ giúp của Microsoft.

Microsoft bắt tay Truffle phát triển công cụ blockchain cho đám mây Azure  - ảnh 1

"Chúng tôi muốn các lập trình viên tiếp cận blockchain một cách dễ dàng hơn," nhà sáng lập và CEO của Truffle Tim Coulter nói.

Microsoft tuyên bố sẽ tích hợp các công cụ do startup blockchain Truffle phát triển để giúp các lập trình viên xây dựng và quản lý các ứng dụng blockchain dành cho doanh nghiệp. Các công cụ của Truffle đã có mặt trên nền tảng điện toán đám mây Micorsoft Azure từ ngày 2.5 và đã được hàng ngàn người sử dụng, Truffle cho hay.

"Chúng tôi tin vào sức mạnh của blockchain. Đây không phải là một quyết định nhất thời thực hiện vì sức ép của khách hàng," Marc Mercuri, giám đốc bộ phận phát triển blockchain tại Azure cho biết.

Truffle là một trong những dự án đầu tiên được phát triển bởi công ty công nghệ phần mềm blockchain ConsenSys. Truffle bắt đầu phát triển các công cụ cho phép lập trình viên xây dựng ứng dụng trên nền tảng Ethereum vào thời điểm công việc liên quan tới blockchain đều đòi hỏi kĩ năng chuyên môn vô cùng ngặt nghèo. Truffle cũng góp sức trong việc xây dựng Quorum, nền tảng blockchain doanh nghiệp nguồn mở được JPMorgan sử dụng cho tiền mã hóa JPMCoin.

"Chúng tôi muốn các lập trình viên tiếp cận blockchain một cách dễ dàng hơn," nhà sáng lập và CEO của Truffle Tim Coulter cho hay.

Truffle đã chính thức tách khỏi ConsenSys trong năm nay và nhận được 3 triệu USD đầu tư vào tháng 5.2019. Tính đến nay các công cụ của Truffle đã đạt được 2,7 triệu lượt tải.

"Những gì chúng tôi đang thực hiện trong lần hợp tác này rất đáng mong chờ, bởi nó sẽ giúp các lập trình viên có cơ hội tiếp xúc với Truffle và cho phép Truffle tiếp cận với tất cả các dịch vụ Microsoft đang cung cấp," Coulter nói.

Một trong những sản phẩm mới ra đời là tính năng mở rộng trên phần mềm biên tập mã Visual Studio Code giúp các lập trình viên tạo hợp đồng thông minh và thử nghiệm trên một vùng nhỏ trước khi ứng dụng thực tế. Ngoài ra còn có một dịch vụ khác giúp các nhóm quản lý hoạt động của ứng dụng blockchain trong thời gian thực.

Azure không phải là nền tảng web duy nhất bắt đầu tích hợp blockchain trong những tháng gần đây. Dịch vụ web của Amazon cũng đã cung cấp dịch vụ blockchain và cộng tác với Kaleido, một dự án khác của ConsenSys, để phát triển công cụ blockchain cho doanh nghiệp. Oracle cũng có nền tảng blockchain doanh nghiệp riêng và Salesforce cũng đã giới thiệu công cụ phát triển blockchain vào tháng trước.       

Đọc thêm >>>
Blockchain sẽ thay đổi tương lai của năng lượng xanh
DeFi: chủ đề thời sự của tiền mã hóa
CEO Kyber Network: Blockchain không chỉ có tiền mã hóa
Hy vọng cuối cùng của tiền mã hóa

"Bí quyết đổi mới là tập trung toàn bộ sức lực, nhưng không phải để chống lại cái cũ mà để xây dựng cái mới". ---- Socrates - Triết gia Hy Lạp cổ đại

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 79 tháng 12.2019

 Số 79 tháng 12.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MONG MUỐN HOÀN MỸ

  Công ty lữ hành vạch những tiêu chuẩn hài lòng khách hàng để tiếp thi truyền miệng hiệu quả

 • - ĐIỂM ĐẾN DI SẢN

  Di sản Hội An thu hút khách với chiều sâu về văn hoá nhưng áp lực phát triển nóng

 • - LEGACY YÊN TỬ - MGALLERY : KẾT NỐI XƯA &NAY

  Legacy Yên tử MGallery không nhằm tạo ra một không gian đồ sộ để mọi người trầm trồ. Vì nếu thế, nó sẽ phá hỏng phần chính là văn hoá Việt Nam, là gần gũi và hoà hiếu.

 • - HÀNH TRÌNH NGHĨ DƯỠNG

  Fusion phát triển khách sạn, dịch vụ nghĩ dưỡng tập trung vào chăm sóc sức khoẻ

 • - LÊN RỪNG XUỐNG BIỂN

  Đối diện với rủi ro là cách nhiểu người chọn cho chuyến du lịch của họ.