OnPoint, nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ phát triển thương mại điện tử (e-Commerce Enabler) ba năm tuổi tại Việt Nam vừa gọi vốn thành công 8 triệu USD trong vòng series A.

OnPoint, nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ phát triển thương mại điện tử (e-Commerce Enabler) ba năm tuổi tại Việt Nam vừa gọi vốn thành công 8 triệu USD tại vòng series A. Doanh nghiệp này cho biết khoản vốn gọi để đầu tư phát triển các công nghệ chiến lược, tuyển nhân sự và phát triển năng lực phân tích dữ liệu.

OnPoint cho biết dẫn đầu vòng gọi vốn lần này là Kiwoom - quỹ đầu tư tư nhân và đầu tư mạo hiểm thuộc Kiwoom Securities, một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất Hàn Quốc, và Daiwa - SSIAM Vietnam Growth Fund II LP - quỹ đầu tư tư nhân tập trung vào thị trường Việt Nam do công ty quản lý tài sản SSI và công ty đầu tư Daiwa đồng quản lý.

OnPoint hiện là một trong những đơn vị dẫn đầu thị trường tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ hỗ trợ phát triển thương mại điện tử. Công ty cung cấp giải pháp trọn gói giúp các thương hiệu đẩy mạnh sự hiện diện trên các nền tảng thương mại điện tử, mạng xã hội hoặc thông qua trang web bán hàng riêng của các thương hiệu đó, từ đó tăng doanh số bán hàng trực tuyến.

Dịch vụ hỗ trợ thương mại điện tử là một nhánh mới giúp tạo ra nhu cầu và đáp ứng nhu cầu trực tuyến, giúp các thương hiệu tương tác tốt hơn, hiểu khách hàng hơn và từ đó cải thiện doanh thu do nắm bắt nhu cầu đúng lúc hơn.

OnPoint do Trần Vũ Quang và Lê Xuân Long đồng sáng lập năm 2017. Cả hai đều từng đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành cấp cao tại Lazada và từng làm việc tại hãng tư vấn McKinsey.

OnPoint cho biết đã cung cấp dịch vụ cho hơn 50 thương hiệu năm 2019 và nhắm tới tăng gấp đôi con số này năm 2020.  Khách hàng của công ty bao gồm nhiều thương hiệu với danh mục ngành hàng tập trung vào chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, đồ cho mẹ và em bé, hàng thời trang hay đồ dùng gia đình. 


Đọc thêm >>>
Vốn rót vào startup y tế cao kỷ lục trong quý I
Cooky App nhận vốn đầu tư chiến lược từ người sáng lập Foody
Ứng dụng tài chính Finhay nhận đầu tư từ người đồng sáng lập Acorns
Amanotes vào top nhà xuất bản game di động toàn thế giới
eDoctor gọi 1,2 triệu USD vốn từ 4 quỹ đầu tư
CEO Ngô Văn Luyến và trò chơi của Divmob
25 công ty khởi nghiệp trị giá tỉ đô tiếp theo

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 84 tháng 5.2020

 Số 84 tháng 5.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - HÀNH TRÌNH 10 NĂM

  Đại dịch COVID-19 khiến ngành bán lẻ rơi vào giai đoại khó khă nhất trong nhiều năm nhưng ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập Tiki nhận ra một điểm sáng khi thị trường thương mại điện tử đi nhanh hơn.

 • - VỮNG VÀNG TAY LÁI

  Sau khi chiếm thị phần lớn trong mảng bán lẻ điện thoại, điện máy, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu chiếm thị phần lớn trong chuỗi bán lẻ bách hoá.

 • - SAU NHỮNG NỐT TRẦM

  Sở hữu nhiều mô hình bán lẻ đa dạng, Saigon Co.op đang hướng tới bán lẻ đa kênh và tăng trải nghiệm khách hàng.

 • - TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • - XOAY CHUYỂN TRONG ĐẠI DỊCH
 • - DANH SÁCH MIDAS
 • - GIÀU NHẤT THẾ GIỚI