Nổi bật nhất trong số 198 tỉ phú mới của năm 2016: Cameron Mackintosh là nhà sản xuất người Anh đứng đằng sau những vở diễn Phantom và Miss Saigon.
Tỉ phú mới nổi bật: Màn chào cuối buổi diễn - ảnh 1

Cameron Mackintosh là nhà sản xuất người Anh đứng đằng sau những vở diễn Phantom và Miss Saigon.

Màn ra mắt vở Les Misérables (Những người khốn khổ) tại West End London năm 1985 đánh dấu hồi kết một chương và khởi đầu một chương khác trong cuộc đời của Cameron Mackintosh. Ông nói: “Chỉ sau đó, người ta mới thấy bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn bao nhiêu trong những vở nhạc kịch so với phim ảnh.” Ông tiếp tục sản xuất một loạt “bom tấn” nhạc kịch khác, bao gồm The Phantom of the Opera (Bóng ma nhà hát Opera) và Miss Saigon. Ông sở hữu cổ phần trong vở Phantom và Cats và bản quyền trọn vẹn đối với vở Les Mis và Miss Saigon, có nghĩa ông được trả tiền mỗi khi có một công ty chuyên nghiệp dựng lại những vở này; ông cũng sở hữu tám nhà hát ở West End và 75% cổ phần trong công ty Music Theatre International, nhà cấp giấy phép lớn nhất các vở diễn Broadway cho những sản phẩm (nhạc kịch) nghiệp dư. Tất cả giúp ông tạo lập tài sản 1,2 tỉ đô la Mỹ.

“Bạn không bao giờ biết khi nào tiền sẽ đến, khi nào tiền sẽ đi,” Mackintosh, 69 tuổi, nói. Ông khởi nghiệp bằng công việc hậu đài sân khấu và được trả công 30 đô la Mỹ/tuần. “Tôi còn ngạc nhiên hơn bất kỳ ai khác.” Tuy nhiên, thành công chắc chắn còn đến từ vụ đầu tư lớn tiếp theo của ông: mang hiện tượng Hamilton của Broadway đến West End vào năm 2017.

"Hy vọng khởi sinh từ bóng tối, đó là niềm hy vọng ngoan cường rằng, nếu bạn cứ hiện diện và cố gắng làm điều đúng đắn thì bình minh sẽ đến". ---- Nhà văn Mỹ Anne Lamott

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 72 tháng 5.2019

 Số 72 tháng 5.2019

Bao Forbes Vietnam so 70
 
  • - CON ĐƯỜNG CỦA VINFAST
  • - TIẾNG HÓT SƠN CA (15 NĂM PHÁT TRIỂN SƠN CA MEDIA)
  • - NĂNG NHẶT CHẶT BỊ (GAME STUDIO Ở VIỆT NAM
  • - LẬT ĐỔ MÔ HÌNH ĐẦU TƯ MẠO HIỂM

Các số báo khác