Diễn viên, đạo diễn, Giám đốc Công ty Cung cấp tài năng Việt (VAA)
38 Tuổi

Ngô Thanh Vân - “đả nữ” đa tài - ảnh 1

Trong bối cảnh SỐ LƯỢNG PHIM VIỆT NAM RA THỊ TRƯỜNG NĂM 2016 ĐẠT KỶ LỤC, hơn 70 phim, nhưng rất ít phim có lãi, bộ phim Tấm Cám – Chuyện chưa kể của đạo diễn Ngô Thanh Vân đạt doanh thu kỷ lục khoảng 70 tỉ đồng trên kinh phí 22 tỉ đồng. Trong bộ phim này, Vân đảm nhiệm nhiều vai trò từ biên kịch, sản xuất, đạo diễn và diễn viên, và mất 18 tháng thực hiện. Bộ phim tuy gây tranh cãi về cốt truyện, kỹ xảo, phục trang… nhưng thu hút được khán giả nhiều lứa tuổi.

Vân được xem là một người đa năng, không chịu bó mình trong một giới hạn nhất định. Con đường trở thành đạo diễn của Vân bắt đầu từ năm 1999 sau khi trở thành á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam qua ảnh (do tạp chí Thế giới phụ nữ tổ chức năm 2000). Sau đó, cô tham gia nhiều phim truyền hình và điện ảnh, và trở thành ca sĩ. Các vai diễn võ thuật trong các phim Dòng máu anh hùng, Bẫy rồng đem đến biệt danh “đả nữ” cho Vân. Năm 2014, Vân là nhà sản xuất bộ phim Ngày nảy ngày nay. Vân cũng xuất hiện với vai phụ trong phim Ngọa hổ tàng long 2, giúp cô phát triển sự nghiệp ra thế giới.

Cô cũng rất tích cực tham gia chương trình từ thiện Nhịp tim Việt Nam giúp hỗ trợ mổ tim cho các bệnh nhi. Đến nay, sau chương trình thứ sáu,  hơn 1.000 em bé bị bệnh tim bẩm sinh đã được phẫu thuật. 

Bài viết đăng trên Forbes Việt Nam số 46, chuyên đề Danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2016

"Chuyên gia cưỡi ngựa ngay lập tức cho con ngựa biết ai là người điều khiển nhưng sau đó hướng dẫn nó đi bằng cách nới lỏng cương và hiếm khi dùng đến đinh thúc.". ---- Sandrea Day O'Connor (thẩm phán)

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 79 tháng 12.2019

 Số 79 tháng 12.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MONG MUỐN HOÀN MỸ

  Công ty lữ hành vạch những tiêu chuẩn hài lòng khách hàng để tiếp thi truyền miệng hiệu quả

 • - ĐIỂM ĐẾN DI SẢN

  Di sản Hội An thu hút khách với chiều sâu về văn hoá nhưng áp lực phát triển nóng

 • - LEGACY YÊN TỬ - MGALLERY : KẾT NỐI XƯA &NAY

  Legacy Yên tử MGallery không nhằm tạo ra một không gian đồ sộ để mọi người trầm trồ. Vì nếu thế, nó sẽ phá hỏng phần chính là văn hoá Việt Nam, là gần gũi và hoà hiếu.

 • - HÀNH TRÌNH NGHĨ DƯỠNG

  Fusion phát triển khách sạn, dịch vụ nghĩ dưỡng tập trung vào chăm sóc sức khoẻ

 • - LÊN RỪNG XUỐNG BIỂN

  Đối diện với rủi ro là cách nhiểu người chọn cho chuyến du lịch của họ.