Diễn viên, đạo diễn, Giám đốc Công ty Cung cấp tài năng Việt (VAA)
38 Tuổi

Ngô Thanh Vân - “đả nữ” đa tài - ảnh 1

Trong bối cảnh SỐ LƯỢNG PHIM VIỆT NAM RA THỊ TRƯỜNG NĂM 2016 ĐẠT KỶ LỤC, hơn 70 phim, nhưng rất ít phim có lãi, bộ phim Tấm Cám – Chuyện chưa kể của đạo diễn Ngô Thanh Vân đạt doanh thu kỷ lục khoảng 70 tỉ đồng trên kinh phí 22 tỉ đồng. Trong bộ phim này, Vân đảm nhiệm nhiều vai trò từ biên kịch, sản xuất, đạo diễn và diễn viên, và mất 18 tháng thực hiện. Bộ phim tuy gây tranh cãi về cốt truyện, kỹ xảo, phục trang… nhưng thu hút được khán giả nhiều lứa tuổi.

Vân được xem là một người đa năng, không chịu bó mình trong một giới hạn nhất định. Con đường trở thành đạo diễn của Vân bắt đầu từ năm 1999 sau khi trở thành á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam qua ảnh (do tạp chí Thế giới phụ nữ tổ chức năm 2000). Sau đó, cô tham gia nhiều phim truyền hình và điện ảnh, và trở thành ca sĩ. Các vai diễn võ thuật trong các phim Dòng máu anh hùng, Bẫy rồng đem đến biệt danh “đả nữ” cho Vân. Năm 2014, Vân là nhà sản xuất bộ phim Ngày nảy ngày nay. Vân cũng xuất hiện với vai phụ trong phim Ngọa hổ tàng long 2, giúp cô phát triển sự nghiệp ra thế giới.

Cô cũng rất tích cực tham gia chương trình từ thiện Nhịp tim Việt Nam giúp hỗ trợ mổ tim cho các bệnh nhi. Đến nay, sau chương trình thứ sáu,  hơn 1.000 em bé bị bệnh tim bẩm sinh đã được phẫu thuật. 

Bài viết đăng trên Forbes Việt Nam số 46, chuyên đề Danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2016

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100