Hoạt động chuyên nghiệp từ năm 1999 khi trở thành ca sĩ độc quyền của Vafaco và ra abum đầu tay năm 2001, tên tuổi của Mỹ Tâm chưa bao giờ giảm nhiệt.

Điểm giao thời giữa năm 2016 và 2017 chứng kiến mạng xã hội ở Việt Nam thảo luận và khen ngợi rất nhiều về Mỹ Tâm.

Trên đường đi hát về vào buổi tối cuối cùng của năm 2016 tại Hà Nội, ca sĩ Mỹ Tâm dừng xe và lên sân khấu hát cùng ca sĩ khiếm thị Nguyễn Đức Mạnh thuộc đoàn Đoàn Nghệ thuật Nhân đạo Thăng Long, trên một sân khấu vắng bóng khán giả. “Chị là Tâm,” cô nói khi giới thiệu về mình với Mạnh, người không hề biết mình đang đứng chung sân khấu với ca sĩ nổi tiếng. Với những người biết Tâm, hành động “bộc phát” mà không nghĩ tới vị thế “ngôi sao” này của cô không khiến họ ngạc nhiên.

Mỹ Tâm - Ca sĩ hát nhạc trẻ thành công - ảnh 1

Tên tuổi Mỹ Tâm chưa bao giờ giảm nhiệt.

Hoạt động chuyên nghiệp từ năm 1999 khi trở thành ca sĩ độc quyền của Vafaco và ra abum đầu tay năm 2001, tên tuổi của Mỹ Tâm chưa bao giờ giảm nhiệt. Cô là ca sĩ có thực lực, với sự công nhận của cả giới chuyên môn thông qua nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế, và khán giả ở nhiều tầng lớp. Mỹ Tâm thường hát nhạc trẻ, được đánh giá cao ở thái độ làm việc nghiêm túc, bền bỉ và sáng tác nhiều ca khúc do chính cô biểu diễn được ưa thích.

Mỹ Tâm làm giám khảo tại các cuộc thi âm nhạc có ảnh hưởng như Sao Mai điểm hẹn, Vietnam Idol, Giọng hát Việt. Đầu tháng 3.2017, cô sẽ là giám khảo chương trình truyền hình “Phiên bản hoàn hảo”, cuộc thi dành cho các thí sinh đam mê ca hát có thể sáng tạo, làm mới những ca khúc vang bóng một thời hoặc những hit hiện nay theo phong cách riêng. Mỹ Tâm lập quỹ từ thiện MT Foundation từ năm 2008, ngân sách ban đầu chủ yếu từ tiền của cá nhân cô, và sau này có nhiều mạnh thường quân cùng tham gia. Quỹ có nhiều hoạt động hỗ trợ trẻ em mồ côi, khiếm khuyết về cơ thể và các trẻ em nghèo hiếu học bên cạnh các hoạt động cho nhiều đối tượng khác.

Bài viết đăng trên Forbes Việt Nam số 46, chuyên đề Danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017.