Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO của Hãng hàng không VietJet đã chính thức có tên trong danh sách tỷ phú của Forbes với tổng tài sản được ghi nhận 1,2 tỷ USD.

Danh sách tỷ phú thế giới chính thức có thêm bà Nguyễn Thị Phương Thảo - ảnh 1

Một số thành viên của danh sách tỷ phú 2017 của Forbes, hàng trên từ trái qua: Chobani, sáng lập Hamdi Ulukaya, Nguyễn Thị Phương Thảo, Bill Gates; hàng dưới: Paytm sáng lập Vijay Shekhar Sharma, Jeff Bezos ông chủ Amazon, Stripe, đồng sáng lập John Collison.

Cách đây hơn 10 ngày, nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Forbes cũng chính thức công bố danh sách nữ tỷ phú tự thân của thế giới với bà Thảo là đại diện duy nhất đến từ Đông Nam Á. Bà Thảo chính thức trở thành tỷ phú đô la khi hãng hàng không của bà niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam và cổ phiếu tăng giá mạnh mẽ ngay sau đó.

Với ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Tập đoàn Vingroup – đây là năm thứ 5 ông chủ của Vingroup duy trì trong danh sách tỷ phú đô la của thế giới của Forbes. Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng được ước tính 2,4 tỷ USD.

Về thứ hạng, ông Phạm Nhật vượng đứng thứ 867 trong danh sách, trong khi bà Nguyễn Thị Phương Thảo đứng thứ 1.678.

Năm 2017, số lượng tỷ phú của Thế giới tăng 13% so với năm 2016, từ 1.810 người lên 2.043 người. Trong khi đó, tổng tài sản của các tỷ phú tăng 18%, đạt 7,67 nghìn tỷ USD.

Bill Gate tiếp tục là người giàu nhất thế giới với tổng giá trị tài sản lên tới 86 tỷ USD, tăng 11 tỷ USD so với năm 2016. Ông chủ Amazon, Jeff Bezos là tỷ phú có bước nhảy vọt ấn tượng nhất, với giá trị tài sản tăng thêm tới 27,6 tỷ USD, đạt 72,8 tỷ USD, đứng thứ 3 danh sách người giàu nhất thế giới. Nhà đầu tư lừng danh Warren Buffett đứng thứ 2 với tổng tài sản 75,6 tỷ USD. Như vậy, 3 đại diện giàu nhất thế giới đều đến từ nước Mỹ.