Đây là cuốn từ điển tư duy kinh doanh sinh động thể hiện qua 100 giai thoại, bài học và ý tưởng.

100 bộ óc kinh doanh vĩ đại nhất - ảnh 1             

Để kỷ niệm 100 năm ra đời tờ tạp chí luôn ủng hộ sức mạnh cá nhân, chúng tôi xây dựng bộ sưu tập lớn nhất từng có của những người viết về kinh doanh gồm 100 doanh nhân, nhà hoạch định và nhà tiên tri của chủ nghĩa tư bản đã định hình thế kỷ vừa qua.

Tuy Forbes tự hào về các danh sách có tính định lượng – giàu nhất, lớn nhất, cao nhất – việc tập hợp danh sách 100 bộ óc kinh doanh vĩ đại nhất mang tính chủ quan. Rất nhiều biên tập viên đã ngồi lại cùng nhau hàng chục lần trong hai năm qua, đánh giá danh sách ban đầu nhiều gấp ba lần. Cuối cùng, chúng tôi chọn ra người hành động thay vì nhà lý thuyết, doanh nhân táo bạo thay vì người thừa kế hoặc các CEO duy trì công ty. Chúng tôi tìm kiếm những người tạo ra cái mới có tầm ảnh hưởng toàn cầu lâu dài hoặc đổi mới những gì đã có. Chúng tôi cũng đòi hỏi những người được vinh danh tích cực tham gia vào dự án – tất cả bài viết đều là bản gốc từ chính các nhân vật.

Mặc dù hướng đến tương lai, danh sách này phản ánh khá nhiều thành tựu của quá khứ đối với cả Forbes và giới kinh doanh nói chung. Đó là thế kỷ của nước Mỹ, và lịch sử và độc giả của chúng tôi hướng về đó. Đó cũng là giai đoạn nghiêng về những người lớn tuổi, da trắng và giới tính nam.

Forbes Việt Nam trích đăng lại một phần trong danh sách này, đồng thời bổ sung những chia sẻ từ hai tỉ phú Việt Nam góp mặt trong danh sách Tỉ phú thế giới theo xếp hạng của Forbes là ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch tập đoàn Vingroup và bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air.

Sự năng động là huyết mạch của tờ tạp chí – chính điều đó làm nên Forbes vững mạnh ngày nay cũng như từ năm 1917.

 Xem chi tiết nhấn vào đây :
100 bộ óc kinh doanh vĩ đại nhất - Số kỷ niệm 100 năm tạp chí Forbes

"Khi cảm thấy mọi thứ đều bất lợi cho bạn, hãy nhớ rằng máy bay cất cánh ngược hướng gió chứ không phải xuôi theo chiều gió". ---- Doanh nhân Henry Ford

Five Star West Lake

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 73 tháng 6.2019

 Số 73 tháng 6.2019

Bao Forbes Vietnam so 73
 
  • - DANH SÁCH 50 CÔNG TY NIÊM YẾT TỐT NHẤT
  • - BIA CŨ, BÌNH MỚI (THAY ĐỔI Ở SABECO)
  • - CẦU NỐI THẾ HỆ (THẾ HỆ THỨ BA TẠI FPT)
  • - QUÁ NHANH, QUÁ NGUY HIỂM (CÂU CHUYỆN YEAH1)

Các số báo khác