Đây là cuốn từ điển tư duy kinh doanh sinh động thể hiện qua 100 giai thoại, bài học và ý tưởng.

100 bộ óc kinh doanh vĩ đại nhất - ảnh 1             

Để kỷ niệm 100 năm ra đời tờ tạp chí luôn ủng hộ sức mạnh cá nhân, chúng tôi xây dựng bộ sưu tập lớn nhất từng có của những người viết về kinh doanh gồm 100 doanh nhân, nhà hoạch định và nhà tiên tri của chủ nghĩa tư bản đã định hình thế kỷ vừa qua.

Tuy Forbes tự hào về các danh sách có tính định lượng – giàu nhất, lớn nhất, cao nhất – việc tập hợp danh sách 100 bộ óc kinh doanh vĩ đại nhất mang tính chủ quan. Rất nhiều biên tập viên đã ngồi lại cùng nhau hàng chục lần trong hai năm qua, đánh giá danh sách ban đầu nhiều gấp ba lần. Cuối cùng, chúng tôi chọn ra người hành động thay vì nhà lý thuyết, doanh nhân táo bạo thay vì người thừa kế hoặc các CEO duy trì công ty. Chúng tôi tìm kiếm những người tạo ra cái mới có tầm ảnh hưởng toàn cầu lâu dài hoặc đổi mới những gì đã có. Chúng tôi cũng đòi hỏi những người được vinh danh tích cực tham gia vào dự án – tất cả bài viết đều là bản gốc từ chính các nhân vật.

Mặc dù hướng đến tương lai, danh sách này phản ánh khá nhiều thành tựu của quá khứ đối với cả Forbes và giới kinh doanh nói chung. Đó là thế kỷ của nước Mỹ, và lịch sử và độc giả của chúng tôi hướng về đó. Đó cũng là giai đoạn nghiêng về những người lớn tuổi, da trắng và giới tính nam.

Forbes Việt Nam trích đăng lại một phần trong danh sách này, đồng thời bổ sung những chia sẻ từ hai tỉ phú Việt Nam góp mặt trong danh sách Tỉ phú thế giới theo xếp hạng của Forbes là ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch tập đoàn Vingroup và bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air.

Sự năng động là huyết mạch của tờ tạp chí – chính điều đó làm nên Forbes vững mạnh ngày nay cũng như từ năm 1917.

 Xem chi tiết nhấn vào đây :
100 bộ óc kinh doanh vĩ đại nhất - Số kỷ niệm 100 năm tạp chí Forbes

"Lời khuyên là cái ta muốn có khi ta đã biết câu trả lời mà ta không muốn nghe.". ---- Erica Jong (Tiểu thuyết gia)

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 66 tháng 11.2018

 Số 66 tháng 11.2018

THÀNH PHỐ THÔNG MINH

TỪ CAO ỐC XANH, GIAO THÔNG THÔNG MINH

ĐẾN ĐÔ THỊ ĐÁNG SỐNG

*DANH SÁCH FORBES 400 * HỘI NGHỊ PHỤ NỮ FORBES VIETNAM

Các số báo khác