Đối tác của Apple - Nodus, công ty chuyên sản xuất, thiết kế phần vỏ ngoài cho các thiết bị di động, chính thức xác nhận một số chi tiết của phiên bản iPhone 8 sắp ra mắt trong năm nay.

Nhân viên thiết kế của công ty Nodus - đối tác trong chuỗi cung ứng của Apple chia sẻ với Forbes, phiên bản Iphone 8 sẽ có nhiều tính năng vượt trội nhất từ trước đến nay, sẽ được tung ra trong thời gian sắp tới để kỉ niệm 10 năm chiếc điện thoại Iphone đầu tiên ra đời.

Nguồn tin độc quyền của Forbes tiết lộ nhiều thay đổi quan trọng của iPhone 8 - ảnh 1

  Thiết kế mặt trước của Iphone 8 sẽ không giống với những phiên bản nào trước đó

Thiết kế mới sẽ không có hình dạng to như các phiên bản trước. Kích thước màn hình sẽ là 5.8 – inch, bao phủ toàn bộ điện tích bề mặt máy chỉ chừa lại phần camera và bộ phận cảm biến ở phía trên cùng. Điều này tạo nên một kỉ nguyên chức năng mới trong hệ điều hành iOS 11. Nút Home của iPhone ở các phiên bản cũ sẽ biến mất để tối đa phần diện tích màn hình.

Phần camera sau của iPhone 8 cũng sẽ được đổi thành một hàng dọc thay vì hàng ngang như phiên bản iPhone 7 Plus trước đó. Thiết kế này được cho rằng sẽ hỗ trợ bộ camera đôi có thể chụp hiệu quả với khung hình rộng hơn.

Nguồn tin độc quyền của Forbes tiết lộ nhiều thay đổi quan trọng của iPhone 8 - ảnh 2
Iphone 8 có thế kế camera đôi nằm dọc 

Một trong những thông tin vẫn chưa được rò rỉ ra ngoài là phần cổng cáp lighting của iPhone 8 vẫn được giữ như cũ và không bị đổi thành USB loại C, mặc dù tính năng này đã được áp dụng rộng rãi ở các dòng MacBooks. Phần jack cắm tai nghe cũng không có gì thay đổi.

Tuy nhiên tất cả những chi tiết trên mới chỉ là một nửa thay đổi của phiên bản iPhone 8.

Apple gần như tăng gấp đôi kích thước cho nút nguồn cho iPhone 8. Trong khi phần cảm biến nhận dạng dấu vân tay (Touch ID) trên màn hình vẫn chưa được tiết lộ.

Có phỏng đoán rằng có thể Apple sẽ sao chép ý tưởng từ Sony với cảm biến vân tay sẽ có thể được tích hợp với nút nguồn bên của máy thay thế cho các phiên bản trước. Apple hiện đã được cấp bản quyền sáng chế cho chức năng này.

Nguồn tin độc quyền của Forbes tiết lộ nhiều thay đổi quan trọng của iPhone 8 - ảnh 3
Nút nguồn của Iphone 8 sẽ được tăng kích thước lên đáng kể.

Đối tác của Apple cũng cho biết thêm. Họ tư tin công bố rộng rãi những xác nhận trên trong chừng mực cho phép. Điều này hứa hẹn sẽ góp phần tạo nên sự thành công cho ngày ra mắt sản phẩm mới tương tự như trường hợp của Olixar đã bán được nhiều sản sản phẩm hơn khi rò rỉ những thông tin về sản phẩm Galaxy Note 8 vào tháng trước.

Một số tính năng khác của iPhone 8 vẫn còn chưa được công bố như dung lượng pin, thông số của camera, hiệu suất của bộ vi mạch xử lý A11. Đặc biệt là việc giá bán có giảm như mong đợi hay không.

Nguồn tin độc quyền của Forbes tiết lộ nhiều thay đổi quan trọng của iPhone 8 - ảnh 4
Iphone 8 khác biệt nhờ vào thiết kế cạnh bên lồi ra 

Những thông tin rò rỉ về chiếc iPhone 8 trước đó làm gia tăng số lượng người đặt mua phiên bản iPhone 8.

Theo phân tích của một số đối tác của Apple là Goldman Sachs, Nikkei, Fast Company và KGI – công ty niêm yết chứng khoán cho Apple đưa ra, chiếc iPhone mới này sẽ có giá từ 1.000 đô la Mỹ.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100