Trong hai ngày 19 và 20.11, nhiều người dùng Facebook và Instagram đều gặp phải sự cố khi sử dụng mạng xã hội.Facebook và Instagram bị sập trên toàn cầu - ảnh 1

 Theo Down Detector, hàng ngàn người dùng, chủ yếu là những người sống ở bờ Đông nước Mỹ và châu Âu, đều gặp phải sự cố khi dùng Facebook. 

Ngày 20.11, người dùng Facebook và Instagram tại nhiều khu vực trên thế giới đã không thể truy cập vào hai trang mạng xã hội này.

Cụ thể, người dùng Facebook đã gặp phải sự cố khi đăng nhập và không thể truy cập trang bình thường. Không chỉ Facebook, Instagram - nền tảng đã được Facebook mua lại với giá gần 1 tỉ đô la Mỹ tiền mặt và cổ phiếu năm 2012 - cũng rơi vào tình trạng không ổn định. Người dùng Instagram liên tục bị báo lỗi mỗi khi truy cập trang cũng như phần tin nhắn. 
Theo Down Detector, hàng ngàn người dùng, chủ yếu là những người sống ở bờ Đông nước Mỹ và châu Âu, đều gặp phải những vấn đề kể trên. 

Trong một bài viết ngày 20.11, kỹ sư hỗ trợ phát triển Facebook Marissa Hoek đã viết: "Chúng tôi hiện đang gặp phải các vấn đề có thể khiến một số yêu cầu truy cập giao điện lập trình ứng dụng (API) mất nhiều thời gian hơn để xử lý hoặc bất ngờ bị sập. Chúng tôi hiện đang điều tra và cố gắng giải quyết vấn đề này."

Đây là lần thứ hai trong tuần tình trạng mất ổn định này diễn ra. Vào ngày 19.11, một ngày sau khi Facebook đưa thêm tính năng cho phép xóa tin nhắn trong thời hạn 10 phút sau khi gửi trên Messenger, ứng dụng này đã gặp trục trặc tại nhiều khu vực trên thế giới. 

Hai trang mạng xã hội Facebook và Instagram đều sở hữu lượng người dùng tích cực khổng lồ trải rộng trên toàn cầu. Những sự cố như trên có thể gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của nhiều người, đặc biệt là những ai dùng Facebook cho công việc và gặp phải sự cố trong giờ làm việc.

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 85 tháng 6.2020

 Số 85 tháng 6.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 50 CÔNG TY NIÊM YẾT TỐT NHẤT NĂM 2020

  Danh sách lần thứ tám xuất hiện nhiều công ty kinh doanh ở thị trường nội địa.

 • - KHI TỈ PHÚ THÉP KINH DOANH NÔNG NGHIỆP

  Tập đoàn thép lớn nhất Việt Nam có năm khởi sắc với nhánh kinh doanh nông nghiệp.

 • - TÌM SỨC BẬT MỚI

  Công ty Bột giặt LIX xây dựng chuỗi sản phẩm thương hiệu riêng sau thời gian sản xuất hàng gia công.

 • TAY ĐUA BỀN BỈ

  Domesco nắm bắt cơ hội xuất khẩu thiết bị y tế trong dịch bệnh

 • TRỞ VỀ QUÊ NHÀ

  Sau thời gian phát triển thị trường xuất khẩu, Vicostone củng cố thị trường trong nước

 • XOAY CHUYỂN TRONG DỊCH BỆNH

  Sau khi khi tê liệt, ngành du lịch khởi động lại, bắt đầu với thị trường nội địa

 • GIỮA DÒNG SÓNG DỮ

   Tóm lược lược thuật chia sẻ của lãnh đạo Thế Giới Di Động và Thiên Long trong buổi tọa đàm Giữa dòng sóng dữ

 • TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020 HẬU COVID-19
 • TỈ PHÚ THẾ GIỚI