Trong hai ngày 19 và 20.11, nhiều người dùng Facebook và Instagram đều gặp phải sự cố khi sử dụng mạng xã hội.Facebook và Instagram bị sập trên toàn cầu - ảnh 1

 Theo Down Detector, hàng ngàn người dùng, chủ yếu là những người sống ở bờ Đông nước Mỹ và châu Âu, đều gặp phải sự cố khi dùng Facebook. 

Ngày 20.11, người dùng Facebook và Instagram tại nhiều khu vực trên thế giới đã không thể truy cập vào hai trang mạng xã hội này.

Cụ thể, người dùng Facebook đã gặp phải sự cố khi đăng nhập và không thể truy cập trang bình thường. Không chỉ Facebook, Instagram - nền tảng đã được Facebook mua lại với giá gần 1 tỉ đô la Mỹ tiền mặt và cổ phiếu năm 2012 - cũng rơi vào tình trạng không ổn định. Người dùng Instagram liên tục bị báo lỗi mỗi khi truy cập trang cũng như phần tin nhắn. 
Theo Down Detector, hàng ngàn người dùng, chủ yếu là những người sống ở bờ Đông nước Mỹ và châu Âu, đều gặp phải những vấn đề kể trên. 

Trong một bài viết ngày 20.11, kỹ sư hỗ trợ phát triển Facebook Marissa Hoek đã viết: "Chúng tôi hiện đang gặp phải các vấn đề có thể khiến một số yêu cầu truy cập giao điện lập trình ứng dụng (API) mất nhiều thời gian hơn để xử lý hoặc bất ngờ bị sập. Chúng tôi hiện đang điều tra và cố gắng giải quyết vấn đề này."

Đây là lần thứ hai trong tuần tình trạng mất ổn định này diễn ra. Vào ngày 19.11, một ngày sau khi Facebook đưa thêm tính năng cho phép xóa tin nhắn trong thời hạn 10 phút sau khi gửi trên Messenger, ứng dụng này đã gặp trục trặc tại nhiều khu vực trên thế giới. 

Hai trang mạng xã hội Facebook và Instagram đều sở hữu lượng người dùng tích cực khổng lồ trải rộng trên toàn cầu. Những sự cố như trên có thể gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của nhiều người, đặc biệt là những ai dùng Facebook cho công việc và gặp phải sự cố trong giờ làm việc.