Trong hai ngày 19 và 20.11, nhiều người dùng Facebook và Instagram đều gặp phải sự cố khi sử dụng mạng xã hội.Facebook và Instagram bị sập trên toàn cầu - ảnh 1

 Theo Down Detector, hàng ngàn người dùng, chủ yếu là những người sống ở bờ Đông nước Mỹ và châu Âu, đều gặp phải sự cố khi dùng Facebook. 

Ngày 20.11, người dùng Facebook và Instagram tại nhiều khu vực trên thế giới đã không thể truy cập vào hai trang mạng xã hội này.

Cụ thể, người dùng Facebook đã gặp phải sự cố khi đăng nhập và không thể truy cập trang bình thường. Không chỉ Facebook, Instagram - nền tảng đã được Facebook mua lại với giá gần 1 tỉ đô la Mỹ tiền mặt và cổ phiếu năm 2012 - cũng rơi vào tình trạng không ổn định. Người dùng Instagram liên tục bị báo lỗi mỗi khi truy cập trang cũng như phần tin nhắn. 
Theo Down Detector, hàng ngàn người dùng, chủ yếu là những người sống ở bờ Đông nước Mỹ và châu Âu, đều gặp phải những vấn đề kể trên. 

Trong một bài viết ngày 20.11, kỹ sư hỗ trợ phát triển Facebook Marissa Hoek đã viết: "Chúng tôi hiện đang gặp phải các vấn đề có thể khiến một số yêu cầu truy cập giao điện lập trình ứng dụng (API) mất nhiều thời gian hơn để xử lý hoặc bất ngờ bị sập. Chúng tôi hiện đang điều tra và cố gắng giải quyết vấn đề này."

Đây là lần thứ hai trong tuần tình trạng mất ổn định này diễn ra. Vào ngày 19.11, một ngày sau khi Facebook đưa thêm tính năng cho phép xóa tin nhắn trong thời hạn 10 phút sau khi gửi trên Messenger, ứng dụng này đã gặp trục trặc tại nhiều khu vực trên thế giới. 

Hai trang mạng xã hội Facebook và Instagram đều sở hữu lượng người dùng tích cực khổng lồ trải rộng trên toàn cầu. Những sự cố như trên có thể gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của nhiều người, đặc biệt là những ai dùng Facebook cho công việc và gặp phải sự cố trong giờ làm việc.

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ