Apple đang gặp một số vấn đề với phiên bản hệ điều hành iOS 11.2.5 mới. 

Apple thừa nhận phiên bản hệ điều hành mới gặp vấn đề nghiêm trọng - ảnh 1

 

Tin tốt là một vài người đánh giá phiên bản này cho thấy sự cải thiện hiệu suất thiết bị. Tin xấu là phiên bản mới vẫn có một vài lỗi và Apple vừa mới thừa nhận một trong những lỗi nghiêm trọng nhất.

Bản cập nhật iOS 11.2.5 có một lỗ hổng đáng kể. Một bài viêt trên trang blog tiếng Ý MobileWorld.it cho biết, người dùng chỉ cần gửi một tin nhắn là một ký tự cụ thể trong tiếng Ấn Độ tới iPhone hoặc iPad, thiết bị sẽ ngay lập tức gặp sự cố. Hơn thế nữa, khi khởi động lại, người dùng sẽ không thể mở được ứng dụng nhắn tin Messages. Có vẻ đang có một lỗi nghiêm trọng tiềm ẩn.

Nói với tờ The Verge, Apple đã thừa nhận sự cố này, vốn cũng ảnh hưởng đến trình duyệt Safari và ứng dụng nhắn tin Messages trên thiết bị macOS, và hãng hứa sẽ đưa ra bản sửa lỗi. Bản sửa lỗi sẽ xuất hiện trước khi phát hành bản cập nhật iOS 11.3, có thể là iOS 11.2.6 như một bản vá lỗi chuyên dụng.

Điều thú vị là sự cố này dường như không ảnh hưởng đến các phiên bản hệ điều hành trước, và các bình luận đưa ra trước đây khuyến cáo người dùng không nên cập nhật iOS 11.2.5.

Trong thời gian chờ đợi, người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố có thể để một người bạn tin tưởng gửi đi một tin nhắn thông thường tới bạn và khởi động lại ứng dụng nhắn tin Messages. Cách này sẽ cho phép bạn xóa được tin nhắn bị lỗi. Nhưng đây không phải là cách khắc phục hoàn toàn, bạn đều phải thực hiện thao tác này khi có ai đó gửi tới thiết bị một tin nhắn chứa ký tự tiếng Ấn Độ.

iOS 11.2.6 chắc hẳn sẽ không được phát hành sớm.

Đây là sự cố mới nhất trong hàng loạt sự cố mà Apple gặp phải trong hầu hết mọi phiên bản của iOS 11, trong đó vấn đề tồi tệ nhất là nhanh hết pin. Ngày càng nhiều thiết bị iPhone X, phiên bản điện thoại mới nhất của hãng, không nhận hoặc không thể kết thúc cuộc gọi.

Trong toàn cảnh, các thông tin rò rỉ tiết lộ rằng Apple sẽ trì hoãn tham vọng ra mắt iOS 12 vào cuối năm nay.  Thay vào đó, công ty tập trung cải thiện hiệu suất và ổn định hoạt động, sau đó tung ra tính năng mới với các bản cập nhật tiếp theo.

Với các sự cố và thách thức về pháp lý mà Apple có nguy cơ đối mặt, đây có thể sẽ là phiên bản hệ điều hành iOS thông minh nhất mà Apple phát hành trong một thời gian dài.

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE