“Tìm điểm cân bằng” là chủ đề chính của Hội nghị Bất động sản 2019 do Forbes Việt Nam tổ chức sáng mai, 7.11, tại InterContinetal Saigon (TP.HCM). Các yếu tố vĩ mô đang tác động ra sao đến thị trường bất động sản, đâu là những điểm nghẽn và cách thức doanh nghiệp chuyển động để thích nghi sẽ là các vấn đề chính được bàn thảo tại hội nghị.

Tại hội nghị thường niên này, các chuyên gia và khách mời sẽ cùng cập nhật các biến động của thị trường, nhận diện sự chuyển dịch dòng vốn, cơ hội đầu tư và các rủi ro tiềm ẩn cũng như cách thích nghi với các biến động nhằm bảo toàn mục tiêu tăng trưởng. Các diễn giả cũng cập nhật các thông tin, xu hướng mới nhất, đánh giá sự tác động của công nghệ lên thị trường bất động sản  

Hội nghị Bất động sản “Tìm điểm cân bằng” sẽ khai mạc ngày mai, 7.11 - ảnh 1

Một phiên thảo luận tại Hội nghị Bất động sản 2018 do Forbes Việt Nam tổ chức tại TPHCM. Ảnh: Forbes Việt Nam.

Năm 2019 được xem là năm nhiều thử thách với các doanh nghiệp bất động sản. Các vướng mắc trong khâu thủ tục pháp lý đã dẫn đến việc sụt giảm nguồn cung sâu. Thống kê đến tháng 9.2019 của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, số lượng dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện huy động vốn giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Thông tư 36 của Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 1.1.2019, các ngân hàng thương mại chỉ được sử dụng 40% vốn ngắn hạn để cho vay trung dài hạn, khiến vốn vay vào bất động sản bị siết lại so với mức 45% của các năm trước. Tình hình dự báo sẽ khó khăn hơn khi tín dụng vào lĩnh vực này tiếp tục bị siết lại, theo lộ trình đến 2022 nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng cho vay trung, dài hạn tối đa chỉ 30%.

Các nhà phát triển dự án cũng chia sẻ họ đang xoay chuyển thế nào trong tình hình mới và xu hướng thị trường trong tương lai: về nguồn cung, xu hướng sản phẩm, các vấn đề về quỹ đất ảnh hưởng đến giá bất động sản và cách thức họ vượt qua.

Các chuyên gia cũng tập trung phân tích tình hình dòng tiền vào bất động sản, đánh giá tác động của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, sự chuyển dịch của dòng vốn quốc tế và tiên lượng các yếu tố vĩ mô tác động đến thị trường này. Chuyên gia vạch ra ba kịch bản lạc quan, trung tính và kịch bản không mong muốn của thị trường địa ốc 2020 và 2021.

Đâu là những điểm sáng, tối của thị trường? Đâu là các quyết định đầu tư khôn ngoan trong thị trường hiện nay? Giải pháp tài chính nào hiệu quả trong giai đoạn bất ổn hoặc các kịch bản nào cho thị trường bất động sản năm 2020? Các vấn đề này sẽ được các chuyên gia, các lãnh đạo doanh nghiệp trực tiếp bàn luận tại Hội nghị Bất động sản 2019:  

Ông Will Học Nhân - phó giám đốc cấp cao Kinh doanh và Tiếp thị Alpha King; ông Ivor Cosimo Jencks – tổng giám đốc Phát triển kinh doanh bất động sản thương mại khu vực Nam Á, HongKong Land; ông Neil Macgregor - giám đốc điều hành tại Savills Vietnam; ông Võ Sỹ Nhân – CEO Empire City; ông Phạm Thanh Hưng – phó chủ tịch Cengroup Holdings; ông Nguyễn Bá Sáng, chủ tịch và CEO An Gia; ông Wyeren Yap Vooi Soon, CEO của Gamuda Land; ông Nguyễn Lê Hải Đăng, quản lý cấp cao bộ phận phát triển kinh doanh và huấn luyện Alpha King; và ông Sử Ngọc Khương - chuyên gia tư vấn độc lập.

Đọc thêm >>>
[Infographic] Bất động sản khu công nghiệp: Ba vùng phát triển
Người trẻ vẫn khó có điều kiện sở hữu nhà ở
Gần nửa triệu hộ dân ở TP.HCM vẫn khó sở hữu nhà
Kiến nghị bỏ quản lý, vận hành tòa nhà khỏi ngành nghề kinh doanh có điều kiện
Các công ty vận hành tòa nhà đặt cược vào công nghệ để quản lý


"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 84 tháng 5.2020

 Số 84 tháng 5.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - HÀNH TRÌNH 10 NĂM

  Đại dịch COVID-19 khiến ngành bán lẻ rơi vào giai đoại khó khă nhất trong nhiều năm nhưng ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập Tiki nhận ra một điểm sáng khi thị trường thương mại điện tử đi nhanh hơn.

 • - VỮNG VÀNG TAY LÁI

  Sau khi chiếm thị phần lớn trong mảng bán lẻ điện thoại, điện máy, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu chiếm thị phần lớn trong chuỗi bán lẻ bách hoá.

 • - SAU NHỮNG NỐT TRẦM

  Sở hữu nhiều mô hình bán lẻ đa dạng, Saigon Co.op đang hướng tới bán lẻ đa kênh và tăng trải nghiệm khách hàng.

 • - TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • - XOAY CHUYỂN TRONG ĐẠI DỊCH
 • - DANH SÁCH MIDAS
 • - GIÀU NHẤT THẾ GIỚI