“Tìm điểm cân bằng” là chủ đề chính của Hội nghị Bất động sản 2019 do Forbes Việt Nam tổ chức sáng mai, 7.11, tại InterContinetal Saigon (TP.HCM). Các yếu tố vĩ mô đang tác động ra sao đến thị trường bất động sản, đâu là những điểm nghẽn và cách thức doanh nghiệp chuyển động để thích nghi sẽ là các vấn đề chính được bàn thảo tại hội nghị.

Tại hội nghị thường niên này, các chuyên gia và khách mời sẽ cùng cập nhật các biến động của thị trường, nhận diện sự chuyển dịch dòng vốn, cơ hội đầu tư và các rủi ro tiềm ẩn cũng như cách thích nghi với các biến động nhằm bảo toàn mục tiêu tăng trưởng. Các diễn giả cũng cập nhật các thông tin, xu hướng mới nhất, đánh giá sự tác động của công nghệ lên thị trường bất động sản  

Hội nghị Bất động sản “Tìm điểm cân bằng” sẽ khai mạc ngày mai, 7.11 - ảnh 1

Một phiên thảo luận tại Hội nghị Bất động sản 2018 do Forbes Việt Nam tổ chức tại TPHCM. Ảnh: Forbes Việt Nam.

Năm 2019 được xem là năm nhiều thử thách với các doanh nghiệp bất động sản. Các vướng mắc trong khâu thủ tục pháp lý đã dẫn đến việc sụt giảm nguồn cung sâu. Thống kê đến tháng 9.2019 của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, số lượng dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện huy động vốn giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Thông tư 36 của Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 1.1.2019, các ngân hàng thương mại chỉ được sử dụng 40% vốn ngắn hạn để cho vay trung dài hạn, khiến vốn vay vào bất động sản bị siết lại so với mức 45% của các năm trước. Tình hình dự báo sẽ khó khăn hơn khi tín dụng vào lĩnh vực này tiếp tục bị siết lại, theo lộ trình đến 2022 nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng cho vay trung, dài hạn tối đa chỉ 30%.

Các nhà phát triển dự án cũng chia sẻ họ đang xoay chuyển thế nào trong tình hình mới và xu hướng thị trường trong tương lai: về nguồn cung, xu hướng sản phẩm, các vấn đề về quỹ đất ảnh hưởng đến giá bất động sản và cách thức họ vượt qua.

Các chuyên gia cũng tập trung phân tích tình hình dòng tiền vào bất động sản, đánh giá tác động của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, sự chuyển dịch của dòng vốn quốc tế và tiên lượng các yếu tố vĩ mô tác động đến thị trường này. Chuyên gia vạch ra ba kịch bản lạc quan, trung tính và kịch bản không mong muốn của thị trường địa ốc 2020 và 2021.

Đâu là những điểm sáng, tối của thị trường? Đâu là các quyết định đầu tư khôn ngoan trong thị trường hiện nay? Giải pháp tài chính nào hiệu quả trong giai đoạn bất ổn hoặc các kịch bản nào cho thị trường bất động sản năm 2020? Các vấn đề này sẽ được các chuyên gia, các lãnh đạo doanh nghiệp trực tiếp bàn luận tại Hội nghị Bất động sản 2019:  

Ông Will Học Nhân - phó giám đốc cấp cao Kinh doanh và Tiếp thị Alpha King; ông Ivor Cosimo Jencks – tổng giám đốc Phát triển kinh doanh bất động sản thương mại khu vực Nam Á, HongKong Land; ông Neil Macgregor - giám đốc điều hành tại Savills Vietnam; ông Võ Sỹ Nhân – CEO Empire City; ông Phạm Thanh Hưng – phó chủ tịch Cengroup Holdings; ông Nguyễn Bá Sáng, chủ tịch và CEO An Gia; ông Wyeren Yap Vooi Soon, CEO của Gamuda Land; ông Nguyễn Lê Hải Đăng, quản lý cấp cao bộ phận phát triển kinh doanh và huấn luyện Alpha King; và ông Sử Ngọc Khương - chuyên gia tư vấn độc lập.

Đọc thêm >>>
[Infographic] Bất động sản khu công nghiệp: Ba vùng phát triển
Người trẻ vẫn khó có điều kiện sở hữu nhà ở
Gần nửa triệu hộ dân ở TP.HCM vẫn khó sở hữu nhà
Kiến nghị bỏ quản lý, vận hành tòa nhà khỏi ngành nghề kinh doanh có điều kiện
Các công ty vận hành tòa nhà đặt cược vào công nghệ để quản lý


"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE