Toàn bộ trái phiếu đã được bán cho một tổ chức nước ngoài, thông cáo báo chí của SSI cho biết.

Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (SSI) cho biết vừa phát hành thành công 1.150 tỉ đồng trái phiếu chuyển đổi với kỳ hạn ba năm. Với mức giá chuyển đổi 31.000 đồng/cổ phiếu, cho đến thời hạn chuyển đổi SSI sẽ phát hành thêm khoảng 37 triệu cổ phiếu cho trái chủ.

Việc phát hành trái phiếu chuyển đổi sẽ khiến nợ vay của SSI tăng thêm con số tương đương. Tính đến cuối năm 2017, nợ vay ngắn và dài hạn của SSI đạt trên 9.100 tỉ đồng, trong đó chủ yếu là các khoản vay ngắn hạn, 569 tỉ đồng trái phiếu dài hạn.

Tính đến cuối năm 2017, dư nợ cho vay ký quỹ của SSI đạt 5.600 tỉ đồng. Doanh thu từ hoạt động cho vay và phải thu (cho vay ký quỹ và ứng trước tiền bán chứng khoán) đóng góp một phần quan trọng trong tổng doanh thu toàn khối dịch vụ chứng khoán, đạt 150,8 tỷ đồng, tăng 37,4% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 32% tổng doanh thu toàn khối dịch vụ chứng khoán.

Thị trường chứng khoán càng sôi động, nhu cầu vay ký quỹ của nhà đầu tư càng tăng cao. Trước xu hướng này, nhiều công ty chứng khoán đã chọn giải pháp phát hành trái phiếu nhằm tăng quy mô vốn hoạt động của công ty, trong đó có việc tăng dịch vụ cho vay ký quỹ.

VnIndex đã tăng gấp rưỡi trong năm 2017 với một loạt chỉ tiêu khả quan của thị trường chứng khoán: vốn hóa tăng 70%, tổng giá trị danh mục nhà đầu tư nước ngoài vượt 31 tỉ đô la Mỹ… Thị trường chứng khoán Việt Nam là một điểm sáng trong khu vực ASEAN, và là cơ hội của nhà đầu tư nước ngoài.

Năm 2017, lần đầu tiên SSI đạt mức lợi nhuận nghìn tỉ với quy mô tài sản đạt trên 18.700 tỉ đồng, tăng 34% so với đầu năm. 

Trung Quốc kiện Mỹ lên WTO

Trung Quốc nộp đơn khiếu nại Mỹ lên WTO về mức thuế mà Mỹ đánh vào các sản phẩm năng lượng tái tạo hồi tháng 01.2018, giữa lúc gia tăng mâu thuẫn thương mại giữa hai nước.

"Đừng bảo người khác phải làm thế nào. Hãy nói họ cần làm gì và để họ khiến bạn ngạc nhiên trước kết quả.". ---- George S. Patton (Nhà chỉ huy quân sự)

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 63 tháng 08.2018

 Số 63 tháng 08.2018

THƯƠNG HIỆU TRONG KỶ NGUYÊN SỐ

SỰ CHUYỂN DỊCH SANG CÁC NỀN TẢNG KỸ THUẬT SỐ ĐANG LÀM THAY ĐỔI CÁCH DOANH NGHIỆP XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU VÀ TƯƠNG TÁC VỚI NGƯỜI TIÊU DÙNG ?

DANH SÁCH NỮ DOANH NHÂN THÀNH CÔNG NHẤT MỸ

Các số báo khác