Lựa chọn rượu vang phù hợp cho những bữa ăn trong ngày lạnh giá không phải là nhiệm vụ đơn giản. Chuyên gia rượu vang Kohn Slover giúp giải quyết vấn đề này khi đưa ra danh sách gợi ý 15 loại rượu hoàn hảo cho mùa đông. 
15 loại vang hoàn hảo cho ngày lạnh giá - ảnh 1

Kohn Slover, giám đốc mảng rượu vang tại Major Food Group’s The Lobster Club, The Grill và The Pool Lounge đưa ra gợi ý về một vài cách kết hợp rượu với đồ ăn dành riêng cho mùa đông. 

Chẳng vui thú gì khi phải kết hợp loại vang mạnh mẽ với món ăn "nặng bụng" tương ứng trong mùa đông. Phải bắt đầu từ đâu và lựa chọn như thế nào? Kohn Slover, giám đốc mảng rượu vang tại Major Food Group’s The Lobster Club, The GrillThe Pool Lounge đưa ra gợi ý về một vài cách kết hợp rượu với đồ ăn dành riêng cho mùa đông, khi bạn đang tận hưởng kì nghỉ lễ của mình hay đơn giản hơn khi bạn đang muốn khám phá một điều gì đó mới mẻ.

KRUG BRUT GRANDE CUVEE NV, SÂM PANH, PHÁP

"Sức mạnh và tao nhã đều hiện diện trong một loại sâm panh (champagne) mạnh mẽ cho thời tiết lạnh giá."

EGLY OURIET BLANC DE NOIRS GRAND CRU “LES CRAYERES VV”, NV, SÂM PANH, PHÁP

"100% nho Pinot Meunier đem đến độ đầm và hương hoa quả, hợp với gà nướng - một trong những món ăn ưa thích của tôi trong buổi tối mùa đông."

ROBERT MONCUIT BRUT BLANC DE BLANCS NV, SÂM PANH, PHÁP

"100% nho Chardonnay với tính axit mạnh. Mọi món ăn, bất kể thời tiết như thế nào, đều nên bắt đầu cùng loại sâm panh này để đánh thức vị giác. "

GONON SAINT JOSEPH BLANC LES OLIVIERS 2015, VÙNG BẮC SÔNG RHÔNE, PHÁP

"Sâm panh trộn từ hai loại nho Marsanne và Roussance mang đến sự đầy đặn, phong phú và có tính cấu trúc, rất phù hợp với món chính khi bạn không muốn dùng kèm với vang đỏ."

KNOLL GRUNER VELTLINER SMARAGD VINOTHEKFULLUNG 2010, WACHAU, ÁO

"Một loại nho thiên phú đến từ nước Áo, được để chín và hái muộn, phù hợp với những món ăn có nấm trong mùa đông."

HIRTZBERGER RIESLING SMARAGD SINGERRIEDEL 2012, AACHAU, ÁO

"Nho Riesling loại không ngọt (dry wine) là lựa chọn hoàn hảo cho thịt bê tẩm bột chiên (một món ăn truyền thống của người Áo), cũng như một số món ăn mùa đông khác."

BERNARD MOREAU CHASSAGNE MONTRACHET 1ER CRU GRANDS RUCHOTTES 2014, CÔTE DE BEAUNE, VÙNG BURGUNDY, PHÁP

"Chardonnay mạnh mẽ và lịch lãm, đặc trưng bởi độ sâu, độ trường, đem đến sự thư thái, là sự kết hợp tuyệt vời cùng các món ăn có trứng và nấm truffle đen."

CHATAIGNIER SAINT JOSEPH 2014, VÙNG BẮC SÔNG RHÔNE, PHÁP

"Rượu vang làm từ nho Syrah vùng phía bắc sông Rhône có độ đầm vừa phải, toát lên hương hoa và mùi thịt thú rừng sẽ mang đến sự thoả mãn khi được phục vụ cùng với món thịt thăn lợn nướng kèm rau củ."

MARC SORREL HERMITAGE LE GREAL 2001, VÙNG BẮC SÔNG RHÔNE, PHÁP

"Rượu vang làm từ nho Syrah vùng phía bắc sông Rhône có độ đầm mạnh mẽ với màu sậm, toát lên mùi rau thơm và hương vị cay, nồng nàn hương quả, ô liu và hạt tiêu đen. Rán miếng thịt bò thăn viền mỡ và ngắm tuyết rơi."

VIETTI BAROLO ROCCHE 2007, PIEDMONT, Ý

"Khi mùa đông đến, thật hứng thú khi được thưởng thức Nebbiolo - loại nho vua của vùng Barolo cùng với món mì Ý rigatoni sốt cà chua và thịt bò bằm (bolognese), đặc biệt khi một chai vang nhà Vietti được phục vụ kèm."

GIUSEPPE RINALDI BAROLO BRUNATE LE COSTE 1999, PIEDMONT, Ý

"Một trong những gã khổng lồ vùng Barolo truyền thống, nếu có rượu nhà Rinaldi cùng với món thịt lợn rừng hầm thì tôi như đang giữa thiên đường."

BACHELET GEVREY CHAMBERTIN VV 2008, CÔTE DE NUITS, VÙNG BURGUNDY, PHÁP

"Một loại rượu vang đỏ có tính cấu trúc và hương vị cay đến từ vùng Burgundy, được làm từ những cây nho Pinot Noir lâu năm, phù hợp với ức vịt nấu cùng lá xạ hương."

MUGNERET GIBOURG NUITS ST GEORGES CHAIGNOTS 2007, CÔTE DE NUITS, VÙNG BURGUNDY, PHÁP

"Phong phú, mạnh mẽ và đặc trưng cho rượu vang vùng Burgundy, đây là chai rượu mang hương vị trái cây và cay từ trái nho Pinot Noir, có thể kết hợp tuyệt vời cùng món bồ câu nướng."

SUNIER FLEURIE 2016, VÙNG BEAUJOLAIS, PHÁP

"Sunier Fleurie, chai vang vùng Beaujolais có thành phần 100% nho Gamay, luôn nồng nàn nhưng không bao giờ quá mạnh, luôn chiều lòng người với độ axit cao và ít chát, phù hợp với thịt dăm bông để khai vị."

FOILLARD MORGON COTE DU PY 2015, VÙNG BEAUJOLAIS, PHÁP

"Rượu vùng Beaujolais, thành phần 100% nho Gamay, nhẹ nhàng với vị khoáng chủ đạo, nhưng có cấu trúc chát, phù hợp với sườn bò nấu chậm."

Vietjet ký biên bản ghi nhớ mua thêm 100 máy bay từ Boeing

Tiếp theo hợp đồng lịch sử mua 100 máy bay Boeing ký năm 2016, nhà sản xuất máy bay Boeing vừa ký biên bản ghi nhớ về việc bán 100 chiếc máy bay tiếp theo cho hãng hàng không tiết kiệm Vietjet vào ngày 18.7, tại Anh quốc. 

"Đừng bảo người khác phải làm thế nào. Hãy nói họ cần làm gì và để họ khiến bạn ngạc nhiên trước kết quả.". ---- George S. Patton (Nhà chỉ huy quân sự)

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 62 tháng 07.2018

 Số 62 tháng 07.2018

CÁC NGÀNH THÂM DỤNG LAO ĐỘNG

VIỆT NAM ĐANG MẤT DẦN LỢI THẾ NHÂN CÔNG GIÁ RẺ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0. DOANH NGHIỆP ĐANG CHUẨN BỊ GÌ ?

100 CÔNG TY ĐỔI MỚI NHẤT * GIÀU NHẤT HÀN QUỐC

Các số báo khác